Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Kiên Giang ban hành Kế hoạch Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch năm 2018

10/01/2018 - 09:50

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 174/KH-UBND ngày 19/12/2017 về Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Kiên Giang năm 2018.

 

Với mục tiêu xúc tiến thu hút đầu tư các dự án trọng điểm của tỉnh, đặc biệt là phát triển hệ thống giao thông đường bộ, cảng biển, cảng sông; cấp điện, cấp nước; xử lý chất thải rắn; hạ tầng khu, cụm công nghiệp; khai thác, nuôi trồng, chế biển thủy hải sản xuất khẩu; xây dựng vùng chuyên canh lúa, cây công nghiệp; phát triển các ngành công nghiệp sản xuất và công nghiệp hỗ trợ trong các khu, cụm công nghiệp; đa dạng hóa loại hình và sản phẩm du lịch; đầu tư phát triển các ngành giáo dục, y tế, thể thao...

Hỗ trợ doanh nghiệp củng cố mối quan hệ với khách hàng truyền thống, khai thác tốt các thị trường hiện có; nắm bắt thông tin, chú trọng tìm kiếm khách hàng và thị trường mới trong và ngoài nước. Tổ chức triển khai có hiệu quả các hội chợ, triển lãm, các phiên chợ đưa hàng Việt về vùng nông thôn, biên giới, hải đảo nhằm thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị về thực hiện Chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về khu, tuyến, điểm du lịch và các hoạt động du lịch, dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp; liên kết với các tỉnh, thành phố lớn trong nước và nước ngoài để thu hút khách du lịch.

Hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch năm nay sẽ được tổ chức ở trong tỉnh, ngoài tỉnh và nước ngoài, với các hoạt động cụ thể như sau:

Hoạt động xúc tiến trong tỉnh: tổ chức đón tiếp các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu, khảo sát thực tế các địa điểm các dự án kêu gọi đầu tư. Tổ chức hội nghị, hội thảo, diễn đàn xúc tiến đầu tư theo ngành nghề, lĩnh vực; họp mặt doanh nghiệp đầu năm 2018; tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, biên giới, hải đảo; tham gia các Hội chợ thương mại khu vực miền Đông và đồng bằng sông Cửu Long; đón các đoàn Famtrip, Presstrip trong nước và ngoài nước đến Kiên Giang khảo sát điểm đến, sản phẩm và dịch vụ du lịch tại bốn vùng du lịch trọng điểm của tỉnh.

Hoạt động xúc tiến ngoài tỉnh: tham gia các Hội chợ về nông sản, đặc sản tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh; Tổ chức kết nối giao thương và tuần lễ hàng nông, thủy sản Kiên Giang tại Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Tham gia các hội nghị xúc tiến du lịch, các sự kiện văn hóa, du lịch tại các tỉnh, thành phố trong nước; các hoạt động, sự kiện gắn với Năm du lịch quốc gia 2018 tại tỉnh Quảng Ninh.

Tổ chức hội nghị tổng kết về công tác liên kết hợp tác phát triển du lịch cụm phía Tây đồng bằng sông Cửu Long tại Kiên Giang.

Hoạt động xúc tiến nước ngoài: tổ chức đoàn tham gia chương trình phát động thị trường thương mại và du lịch tại các thị trường trọng điểm; khảo sát thị trường và giao dịch thương mại tại nước ngoài. Tham gia hội chợ thương mại tại các nước Lào, Campuchia và Thái Lan.

Hoạt động tuyên truyền, quảng bá: biên soạn, thiết kế, in tái bản các ấn phẩm, phim, vật phẩm, sản phẩm quảng bá du lịch phục vụ công tác xúc tiến, tuyên truyền quảng bá giới thiệu tiềm năng, lợi thế về đầu tư, thương mại và du lịch Kiên Giang trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin: góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng tầm thương hiệu trên thị trường nội địa và quốc tế; giúp các doanh nghiệp có lựa chọn giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với quy mô và chiến lược phát triển kinh doanh của doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ.

Tổng kinh phí dành cho hoạt động xúc tiến năm 2018 là 11,53 tỷ đồng, trong đó ngân sách Trung ương hỗ trợ 800 triệu đồng, ngân sách tỉnh 8 tỷ đồng và xã hội hóa 2,73 tỷ đồng.

Giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang là đơn vị chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành và các địa phương có liên quan tổ chức triển khai thực hiện./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn