Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Lâm Đồng: Ra mắt Câu lạc bộ Dân ca và nhạc cổ truyền

21/10/2017 - 09:23
Nhằm phát huy năng khiếu và tài năng của các nghệ sĩ không chuyên ở các cụm dân cư, ngày 17/10/2017, Câu lạc bộ (CLB) Dân ca và nhạc cổ truyền thuộc Nhà Văn hóa lao động tỉnh Lâm Đồng đã chính ra mắt và đi vào hoạt động.

 

Theo đó, CLB sẽ sinh hoạt vào chiều các ngày thứ 3, 5, 7 hàng tuần tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh với các hoạt động dạy và học nhạc cụ dân gian như sáo, đàn tranh, đàn bầu.... với sự tham gia của gần 50 thành viên đến từ các xã, phường trong TP.Đà Lạt và 6 CLB dân ca thuộc các huyện lân cận.Ông Vũ Văn Đương - Chủ nhiệm CLB cho biết, CLB sẽ là sân chơi, là “mái nhà chung” để gắn kết tình cảm của những người yêu dân ca, dành tình cảm cho âm nhạc cổ truyền; điều quan trọng nhất là hướng tới bảo tồn những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp họp mặt, giao lưu biểu diễn của 8 CLB dân ca tại các địa phương trong tỉnh.

Với khát vọng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của dân tộc, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều CLB dân ca được thành lập trên tinh thần tự nguyện của những người yêu âm nhạc cổ truyền. Không chỉ thể hiện những làn điệu dân ca truyền thống, các CLB còn sáng tác những lời ca mới gắn với các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội và thành tựu của tại Lâm Đồng./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn