Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Ngày du lịch Việt Nam hướng tới công chúng Séc

23/10/2017 - 10:21

Hoạt động này nhằm giới thiệu tiềm năng du lịch Việt Nam tới cơ quan quản lý và các công ty du lịch, lữ hành Séc, để qua đó tiếp cận công chúng ở quốc gia châu Âu này.

Đại sứ Hồ Minh Tuấn trong bài phát biểu khai mạc Triển lãm ảnh “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận” được tổ chức trong khuôn khổ Ngày Du lịch Việt Nam, nhấn mạnh Việt Nam và Séc đều có những yếu tố để thúc đẩy hơn nữa trao đổi và hợp tác du lịch, đáp ứng sự quan tâm của Chính phủ và người dân hai nước, phù hợp với lợi ích của cả hai bên.

Thông qua cuộc triển lãm lần này, người dân Séc sẽ có thêm nhiều thông tin về Việt Nam, một quốc gia có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và có nền văn hóa hơn 4.000 năm.

Ngoài ra, đây cũng là dịp thuận lợi để các công ty du lịch và lữ hành hai nước đẩy mạnh hợp tác, đáp ứng nhu cầu của du khách hai bên.

Cùng với việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp đất nước, con người, biển đảo của Việt Nam qua hơn 100 bức ảnh khổ lớn, những người tham dự Triển lãm còn được thưởng thức những ca khúc dân ca ba miền do các nghệ sỹ cộng đồng người Việt tại Séc thể hiện.


Triển lãm ảnh về Việt Nam. (Ảnh: Quang Vinh/Vietnam+)

Tiếp đó, trong khuôn khổ sự kiện trên cũng đã diễn ra Hội thảo “Việt Nam - Miền đất chưa được khám phá.”

Đại diện Bộ Du lịch và Phát triển vùng và 80 đại diện các công ty du lịch, lữ hành Séc đã được cung cấp thông tin đa đạng về tiềm năng du lịch, chính sách phát triển du lịch và các điểm đến hấp dẫn của Việt Nam.

Trong phần chuyên đề Bãi biển Việt Nam, Ban tổ chức Hội thảo đã nhấn mạnh tới vẻ đẹp biển đảo huyền ảo của một quốc gia nhiệt đới với hơn 3.000km bờ biển - điều đặc biệt hấp dẫn đối với công chúng ở một quốc gia châu Âu không có biển như Cộng hòa Séc.

Theo Tham thán Thương mại Trần Hiệp Thương, hằng năm có gần 10 triệu lượt người Séc ra nước ngoài du lịch, gần bằng tổng số dân, trong đó có một lượng không nhỏ là nghỉ dưỡng bãi biển. Tuy nhiên, lượng khách Séc trực tiếp đến Việt Nam du lịch mới đạt khoảng 5.000 người/năm.

Bên cạnh yếu tố xa xôi về địa lý, không có đường bay thẳng từ Séc đến Việt Nam thì việc thiếu thông tin về tiềm năng du lịch Việt Nam đối với công chúng Séc là một nguyên nhân chính.


Đại sứ Hồ Minh Tuấn phát biểu khai mạc Triển lãm ảnh Việt Nam - vẻ đẹp bất tận. (Ảnh: Hồng Tâm/Vietnam+)

Ông cho rằng Ngày Du lịch Việt Nam tại Cộng hòa Séc được tổ chức là nhằm mục đích khỏa lấp việc thiếu thông tin như vậy./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn