Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Khu lưu niệm Tổng Bí Thư Nguyễn Văn Linh ở Hưng Yên được xếp hạng Cấp Quốc gia

02/10/2017 - 16:16

Trên cương vị Tổng Bí Thư BCH TWĐCS Việt Nam thời kì (1986-1991), ông  đã cùng tập thể lãnh đạo nhạy bén, chủ động, sáng tạo, khôn khéo chèo lái con thuyền cách mạng, vượt qua những bước hiểm nghèo của thời kỳ biến động, đẩy mạnh công cuộc đổi mới và thu được những thành tựu quan trọng.

Đồng thời, chỉ đạo thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố an ninh quốc phòng, cải thiện đời sống nhân dân, mở rộng quan hệ đối ngoại, nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Với những cống hiến lớn lao suốt cuộc đời cho đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã dành tình cảm, sự tri ân đặc biệt đối với đồng chí Nguyễn Văn Linh. Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh được khánh thành ngày 27/9/2004 tại xã Giai Phạm, huyện Yên Mĩ, tỉnh Hưng Yên. Công trình được nâng cấp tu bổ năm 2015 với diện tích rộng 4.685m2, bao gồm các hạng mục: nhà dâng hương, nhà trưng bày lưu niệm, nhà sắp lễ,... Công trình được xây dựng theo kiểu kiến trúc nhà thờ truyền thống Đồng bằng Bắc Bộ.

Đặc sắc hơn cả là nhà trưng bày lưu niệm với hơn 100 tài liệu, hiện vật giới thiệu thân thế sự nghiệp của ông. Bao gồm 4 chủ đề: Quê hương đồng chí Nguyễn Văn Linh; Đồng chí Nguyễn Văn Linh với cách mạng Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Văn Linh với gia đình, quê hương, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế; Những tình cảm của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với đồng chí Nguyễn Văn Linh.

Mười ba năm qua kể từ khi hoàn thành, khu tưởng niệm đã trở thành địa chỉ văn hóa, tâm linh quen thuộc đón các vị Nguyên thủ quốc gia, nhân dân và du khách thập phương về dâng hương, tưởng nhớ.

Từ những giá trị quý báu đó, khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích Cấp Quốc gia theo quyết định số 3375/QĐ-BVHTTDL ngày 06/09/2017. Đồng thời nơi đây cũng là một địa chỉ giáo dục lòng yêu nước, tấm gương đạo đức sáng ngời của thế hệ đi trước cho thế hệ tương lai học tập và noi theo./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn