Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Náo nức với Mùa hội Cỏ hồng đầu tiên ở Đà Lạt

02/10/2017 - 13:45

Ngày 28/9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã chấp thuận cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Mùa hội cỏ hồng ở hồ Đan Kia - Suối Vàng (phường 7, Đà Lạt) và thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương).

Theo ông Nguyễn Vũ Hoàng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Lâm Đồng Những năm gần đây, mỗi khi cỏ hồng nở, các nhà nhiếp ảnh và giới trẻ lại náo nức tìm đến Đà Lạt chiêm ngưỡng, chụp ảnh… Họ còn tổ chức cắm trại để “săn” những khoảnh khắc ấn tượng khi ánh sáng đầu ngày chiếu rọi đồi cỏ đẫm sương hoặc hoàng hôn thay “áo” cho thảm cỏ bạt ngàn…

Năm nay, Trung tâm sáng kiến tổ chức Mùa hội Cỏ hồng với nhiều chương trình hấp dẫn như Hội ảnh Cỏ hồng dành cho các CLB và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp; “Khoảnh khắc selfie” dành cho các bạn trẻ thích tự chụp qua điện thoại (Ban Tổ chức sẽ nhận, chọn và trao giải vào cuối ngày).

Giải đua “Vó ngựa thảo nguyên” (cưỡi ngựa không yên) có giải thưởng dành cho du khách; lễ hội văn hóa bản địa “Đêm người Lạch” tái hiện lễ hội được mùa của người Lạch với các hoạt động diễn tấu cồng chiêng, múa xoang, rượu cần...

Chương trình “Đón trăng trên đồi cỏ hồng” có cảnh diễn về truyền thuyết Cỏ hồng, rước đèn tình yêu trên đồi, nhẫn cỏ cho tình nhân, thả đèn nguyện ước và màn bắn pháo hoa.

Ngoài ra còn có cắm trại dã ngoại “Đêm thảo nguyên” tổ chức trên đồi thông trước khu đồi cỏ hồng. Đối tượng tham gia là khách đặt tour của các doanh nghiệp lữ hành.

Ông Vũ Hoàng tin tưởng Mùa hội Cỏ hồng sẽ sản phẩm du lịch mới nhằm giới thiệu với đông đảo du khách loài cỏ tuyệt đẹp trải thành thảm hồng rực rỡ ở thành phố Đà Lạt và huyện lân cận là Lạc Dương vào các tháng 11 và 12 hàng năm./.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn