Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Liên kết phát triển du lịch ba tỉnh Bắc Trung bộ

13/01/2018 - 09:07
Vừa qua, Hội nghị tổng kết liên kết du lịch ba địa phương Quảng Bình – Quảng Trị - Thừa Thiên Huế được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị.
 
 
Hội nghị đã đánh giá thực chất năm 2017, sự liên kết phần nào đã được thể hiện khi các đơn vị lữ hành Huế đã chủ động phối hợp với doanh nghiệp của Quảng Bình và Quảng Trị khảo sát điểm đến, xây dựng các tour du lịch liên tuyến; phối hợp xúc tiến quảng bá các sản phẩm du lịch địa phương bạn thông qua các hội chợ du lịch trong và ngoài nước, cũng như website ngành Du lịch ba địa phương. Cũng trong năm qua, một số chương trình đào tạo bồi dưỡng giữa các trường du lịch ở Huế cho hai địa phương bạn được thúc đẩy.

Tuy nhiên, ngành Du lịch của cả ba địa phương nhìn nhận sự liên kết này chưa đạt được hiệu quả như kỳ vọng. Nguyên nhân là trong các lĩnh vực quản lý nhà nước về du lịch, chưa thống nhất được các đầu việc cụ thể từ đầu năm nên quá trình thực hiện công tác quảng bá không đạt hiệu quả cao. Các doanh nghiệp có khảo sát tour tuyến, nhưng chưa có được sản phẩm chung để cả ba địa phương cùng kích cầu.

Tại hội nghị, một số doanh nghiệp du lịch đã nêu lên thực trạng khi khảo sát các điểm du lịch ở ba địa phương, việc xây dựng sản phẩm chung còn gặp không ít trở ngại. Ông Vũ Văn Chương, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Tự hào Việt Nam - Huế nêu rõ: Cơ quan quản lý muốn liên kết có hiệu quả thì cần tổ chức một diễn đàn để các doanh nghiệp ba địa phương cùng ngồi lại và thảo luận để xây dựng sản phẩm và tính đến sự liên kết chung…

Bước sang năm 2018, tỉnh Thừa Thiên Huế đảm nhận trưởng nhóm liên kết. Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế nêu kế hoạch: Ngành Du lịch ba tỉnh tăng cường phối hợp trong việc tiếp cận và phát triển các thị trường khách, nâng cao hiệu suất của đường bay quốc tế và nội địa đến Huế và Đồng Hới; đồng thời, duy trì và phát triển tuyến du lịch “Con đường Di sản miền Trung” và xây dựng thêm một số sản phẩm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh, như tuyến du lịch viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Hang 8 Cô và đường 20 Quyết Thắng - Bến phà Long Đại -Nghĩa trang Trường Sơn - Cầu Hiền Lương - Địa đạo Vịnh Mốc - Thành cổ Quảng Trị - Quần thể di tích cố đô Huế. Năm 2018, ba địa phương sẽ cùng nhau tham gia một số hội chợ du lịch trong nước và quốc tế, như: Hà Nội, TP.HCM, Thái Lan, Singapore, Nhật Bản; quảng bá hình ảnh điểm đến chung của ba địa phương trên một số trang mạng du lịch quốc tế: TripAdvisor, Traveloka… cũng như trên các phương tiện truyền thông; tổ chức một số đoàn famtrip mời các doanh nghiệp lữ hành ở hai đầu đất nước và quốc tế đến khảo sát chung điểm đến 3 tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện ngành Du lịch 3 tỉnh ký kết biên bản chương trình hợp tác du lịch với 5 nội dung chính: Hợp tác về xây dựng cơ chế quản lý nhà nước về du lịch; phát triển sản phẩm du lịch; quảng bá, xúc tiến du lịch; phát triển nhân lực du lịch và hợp tác về quy hoạch, kêu gọi đầu tư.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn