Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Triển lãm “Đám cưới cổ truyền Huế”

06/12/2017 - 11:41
Nhằm giới thiệu những giá trị truyền thống của đám cưới Huế trong dân gian, vừa qua, Bảo tàng Văn hóa Huế tổ chức trưng bày chuyên đề “Đám cưới cổ truyền Huế”.

 

 
Trưng bày giới thiệu những hình ảnh tư liệu quý, hiện vật có giá trị về đám cưới cổ truyền Huế những năm 60, 70 của thế kỷ XX. Từ các bước nghi lễ cơ bản của một đám cưới Huế cho đến tư liệu về đám cưới của người dân Huế.

Tổ chức lễ cưới Huế có đủ các bước thủ tục theo quy định chung của đám cưới truyền thống Việt với “Lục lễ” (Sáu lễ) gồm: Nạp thái, Vấn danh, Nạp cát, Nạp tệ, Thỉnh kỳ, Thân nghinh. Hiện nay, những lễ nghi này đã được nhiều gia đình Huế giảm bớt những vẫn giữ lại một số lễ cốt lõi, hôn nhân theo nguyên tắc tự nguyện, tiến bộ, vợ chồng bình đẳng, chung thủy một vợ một chồng,…

Triển lãm “Đám cưới cổ truyền Huế” giúp cho công chúng, du khách trong và ngoài nước hiểu thêm về những nét đẹp bình dị, đặc sắc trong phong tục cưới hỏi của người dân Cố đô, góp phần bảo tồn, tôn vinh giá trị văn hóa Huế và xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới hỏi phù hợp với truyền thống, đạo đức tốt đẹp của dân tộc.

 

Triển lãm diễn sẽ kéo dài đến ngày 28/02/2018.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn