Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Cù Lao Câu, Bình Thuận - Miếng ngọc xanh nơi xứ cát

24/10/2017 - 10:52

Cù Lao Câu là một hòn đảo nước nổi hoang sơ ở huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Tên gọi Cù Lao Câu xuất phát từ việc ở trên đảo có rất nhiều rau câu chân vịt. Hòn đảo này chỉ sử dụng ánh sáng mặt trời để chiếu sáng.

Từ bến tàu, du khách bắt đầu hành trình để đến với đảo Cù Lao Câu. Vượt qua gần 7 hải lý, một bãi cát dài trắng mịn chào đón quý khách khi tàu vừa cập bến.

Ôm lấy bờ biển xinh đẹp của Cù Lao Câu, chính là những triền cát trắng mịn, trải dài uốn lượn hút tầm mắt. Đặc biệt, tuy đảo nhỏ nhưng lại là khu bảo tồn biển quan trọng với hệ sinh vật biển nhiệt đới. Cù Lao Câu còn là nơi bảo vệ động vật rùa biển, với hơn 10 cá thể rùa mẹ mỗi năm. Mỗi năm, có khoảng 2.000-3.000 rùa con được thả về với tự nhiên. Ngoài ra, Cù Lao Câu còn có quần thể san hô nguyên thủy dài hơn 2.000 km.

Điều khiến du khách ấn tượng hơn cả khi đến Cù Lao Câu chính là những tảng đá tựa như bức tường thành kỳ vĩ. Những hòn đá ở Cù Lao Câu nằm rải rác trên bờ biển, với nhiều hình dạng lớn nhỏ tô điểm thêm sự độc đáo cho vùng biển này.

Cù Lao Câu thắm màu xanh biếc như gọi mời du khách đắm chìm dưới làn nước mát lành, tìm lại cảm xúc thanh yên giữa cuộc sống xô bồ, náo nhiệt./.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn