Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Hội nghị hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Bình – Quảng Trị - Thừa Thiên Huế

12/12/2017 - 08:54
Sáng ngày 8/12/2017, tại TP.Đông Hà (Quảng Trị) Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 3 tỉnh Bình – Trị - Thiên đã phối hợp tổ chức hội nghị hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Hội nghị còn có sự tham gia của đại diện Hiệp hội du lịch 3 tỉnh, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch, đại diện Công ty CP hàng không Jetstar Pacific và các đơn vị doanh nghiệp lữ hành.

 

Thời gian qua, hoạt động hợp tác phát triển du lịch của 3 tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch; các tour, tuyến, sản phẩm du lịch mới được hình thành đã thu hút được một số lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đến với khu vực. Ngành Du lịch 3 tỉnh đã khuyến khích, hướng dẫn, tạo điều kiện để các doanh nghiệp xây dựng sản phẩm đặc trưng chung của khu vực Bình - Trị - Thiên theo các chủ đề: “Con đường di sản miền Trung”, “Hoài niệm về chiến trường xưa”, “Đường Hồ Chí Minh huyền thoại”, “Con đường sinh thái, văn hóa, tâm linh Bắc miền Trung gắn với du lịch có trách nhiệm và bền vững”.

 

Ngành Du lịch cũng chủ động thực hiện đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch, giới thiệu các điểm đến, sản phẩm du lịch chung; tổ chức đón các đoàn theo chương trình khảo sát nhằm kích cầu du lịch nội địa; tích cực giới thiệu thông tin về các sự kiện của địa phương... Các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch và các tour, tuyến, sản phẩm du lịch mới được hình thành đã thu hút được một số lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế đến với khu vực. 

 

Năm 2017, tổng số lượt khách đến Quảng Trị so với năm 2016 tăng 45%, Quảng Bình tăng 70,9% và Thừa Thiên Huế tăng 16%. Hoạt động du lịch của 3 tỉnh đã vượt qua những khó khăn, thử thách do sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung, có bước phục hồi trở lại, tạo tiền đề cho sự phát triển cao hơn trong năm tới.

 

Một trong những nội dung quan trọng được các đại biểu tập trung thảo luận tại hội nghị này là bàn các giải pháp liên kết phát triển du lịch. Trong đó tập trung liên kết quảng bá, xúc tiến du lịch, phát triển sản phẩm du lịch, tăng cường trao đổi, phối hợp, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về du lịch. Các tỉnh tích cực triển khai các nội dung hợp tác, phấn đấu sớm xây dựng du lịch Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế thành điểm đến có thương hiệu mạnh của khu vực và cả nước, đưa du lịch sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của các địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

 

Thời gian tới, ngành du lịch 3 tỉnh miền Trung tiếp tục tăng cường quảng bá du lịch các địa phương tại các thị trường trong nước và quốc tế; phối hợp trong việc tiếp cận và phát triển các thị trường khách, nâng cao hiệu suất của đường bay; đồng thời xây dựng các sản phẩm du lịch văn hóa, lịch sử, tâm linh cho khách du lịch nội địa như tuyến du lịch đường Hồ Chí Minh huyền thoại; tuyến du lịch viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Hang 8 Cô và đường 20 Quyết thắng - Bến phà Long Đại - Nghĩa trang Trường Sơn - Cầu Hiền Lương - Địa đạo Vịnh Mốc - Thành cổ Quảng Trị - Quần thể di tích Cố đô Huế. Mặt khác, các tỉnh tăng cường trao đổi, phối hợp, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về du lịch...

 

Tại hội nghị, đại diện ngành du lịch 3 tỉnh đã ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Bình  - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế năm 2018. Nội dung chính của biên bản hợp tác là xây dựng cơ chế quản lý nhà nước về du lịch quảng bá, xúc tiến hợp tác về quy hoạch, kêu gọi đầu tư, phát triển sản phẩm, hợp tác về phát triển nhân lực du lịch, xây dựng cơ chế quản lý nhà nước về du lịch. Qua đó, phấn đấu sớm xây dựng du lịch 3 tỉnh Bình – Trị - Thiên thành điểm đến có thương hiệu mạnh của khu vực và cả nước, đưa du lịch sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của các địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

 

Trước đó, các đơn vị quản lý nhà nước về lĩnh vực du lịch cùng các các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch đến từ 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã có chuyến tham quan, khảo sát các địa  điểm, hoạt động du lịch trên dịa bàn tỉnh Quảng Trị.Trong khuôn khổ chương trình khảo sát, đoàn đã đến thăm Nghĩa trang Quốc gia Đường 9, Trụ sở Chính phủ Cách mạng LTCHMNVN, Khu thương mại Lao Bảo, Cửa khẩu Lao Bảo, Nhà đày Lao Bảo, sân bay Tà Cơn, Khu du lịch Suối nước nóng Klu, Chùa Săc Tứ Tịnh Quang, nhà thờ La Vang, Thành Cổ Quảng Trị, Cửa Việt – Cửa Tùng – Vịnh Mốc, Đôi bờ Hiền Lương Bến Hải. Đây đều là những địa điểm nổi tiếng của Quảng Trị, đã và đang thu hút nhiều khách trong và ngoài nước. Mặc dù gặp phải một số khó khăn hạn chế trong tình hình chung của 3 tỉnh về vấn đề phát triển du lịch như nguồn nhân lực chưa đáp ứng nhu cầu, tính chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch chưa cao, đầu tư chưa tương xứng với tiềm năng hiện có, ảnh hưởng của sự cố môi trường biển… nhưng Quảng Trị đã luôn nỗ lực sử dụng nhiều biện pháp để kích cầu du lịch, duy trì lượng khách đến.

 

Thông qua chương trình khảo sát các điểm đến, các doanh nghiệp 3 tỉnh có cơ hội học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích trong phát triển du lịch, tăng cường mối quan hệ hợp tác, liên kết để phát huy được thế mạnh, cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc hạn chế, tiến hành giải pháp thích hợp nhằm đưa ngành du lịch 3 tỉnh phát triển bền vững./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn