Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Khám phá “kim tự tháp kính” độc đáo giữa Tam Đảo

27/12/2017 - 09:55
Bạn sẽ phải đi theo sườn núi, qua một chiếc cầu bắc ngang sân rồi đi xuống dưới để có thể chui vào căn nhà gọi là kim tự tháp kính.
 

Ngôi nhà của nhà văn Việt Kiều Nguyễn Quý Đức nằm bên sườn dãy núi Tam Đảo (Vĩnh Phúc), được chủ nhân lên ý tưởng xây dựng từ năm 2007 khi ông trở về nước sau thời gian dài sống ở Mỹ. Ông quyết định sử dụng vật liệu đá và kính để xây nên công trình nơi cheo leo sườn núi

Lối vào của căn nhà khá đặc biệt. Khách sẽ đi theo sườn núi, qua một chiếc cầu bắc ngang sân rồi đi xuống dưới nhà bằng cách chui vào chiếc “kim tự tháp” kính dẫn xuống không gian để ở rộng 100 m2 phía dưới. Nóc nhà đồng thời cũng là sảnh đón, chỗ ngồi chơi ngắm cảnh phóng tầm mắt ra không gian mênh mông xung quanh và nhìn xuống thung lũng. “Ngồi ở đây, chúng ta sẽ có cảm giác như bơi trong biển mây vậy.

Sàn bê tông trong phòng sinh hoạt chung được ngăn cách với hồ nước và không gian phía dưới đỉnh núi bằng nhiều tấm kính trong suốt, mở ra một không gian vô tận. Là người nghiên cứu về đạo Phật, ngôi nhà do Nguyễn Quý Đức tự thiết kế thấm đẫm chất thiền qua cách sử dụng vật liệu mộc mạc và giản dị: vách gỗ, những băng kính ngang đơn giản, tường đá và bê tông trần sần sùi. Đây là không gian tĩnh mịch lý tưởng để ngồi thiền và lấy lại tinh thần.

Sân trong ở giữa 2 khối nhà, phía trên là cầu trên mái. Ông Đức mong muốn sử dụng thợ địa phương để tạo ra một công trình kiến trúc có hơi hướng hiện đại của phương Tây. Tuy nhiên cũng không ít lần ông gặp những "tai nạn" nho nhỏ khi chủ và thợ không hiểu ý nhau. "Có lần, tôi tìm được một vài viên gạch đã nhuốm màu thời gian, định mang về trang trí cho ngôi nhà của mình.

Phòng ngủ cho khách được xây theo kiểu truyền thống với nhà tranh vách gỗ và được trang trí bằng các hoa văn đặc trưng cho văn hóa các dân tộc vùng núi phía Bắc./. 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn