Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Kiên Giang công nhận 3 khu du lịch địa phương

10/01/2018 - 11:21
Ngày 29/12/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã ban hành các Quyết định số 2931, 2932, 2933/QĐ-UBND công nhận Quần đảo Nam Du, Lại Sơn (huyện Kiên Hải) và Quần đảo Hải Tặc (TX.Hà Tiên) là các Khu du lịch địa phương. 

 


Quần đảo Nam Du
 
Theo đề nghị của UBND huyện Kiên Hải và Thị xã Hà Tiên, Hội đồng Thẩm định khu, điểm du lịch tỉnh Kiên Giang đã tiến hành thẩm định thực tế tại Quần đảo Nam Du (thuộc xã An Sơn và xã Nam Du), đảo Lại Sơn (thuộc xã lại Sơn), huyện Kiên Hải và Quần đảo Hải Tặc (xã Tiên Hải), thị xã Hà Tiên;

Khu du lịch Quần đảo Nam Du bao gồm 21 hòn đảo trải dài trên địa bàn của 2 xã An Sơn và Nam Du. Tổng diện tích 901,02 ha. Trong đó, xã An Sơn (11 hòn) gồm: hòn Củ Tron, hòn Ông, hòn Mốc, hòn Gian, hòn Dâm, hòn Hàng, hòn Nhàn, hòn Nồm Giữa, hòn Nồm Trong, hòn Nồm Ngoài, hòn Khô. Xã Nam Du (10 hòn) gồm: hòn Bờ Đập, hòn Lò Lớn, hòn Lò Nhỏ, hòn Đô Nai, hòn Bỏ Áo, hòn Mấu, hòn Dầu, hòn Đụng Lớn, hòn Đụng Nhỏ và Hòn Ngang;

Khu du lịch Lại Sơn thuộc xã Lại Sơn, là đảo lớn nhất trong tổng số 23 hòn đảo của huyện đảo Kiên Hải, với diện tích 1.082,9 ha;
 

Đảo lại Sơn
Khu du lịch Quần đảo Hải Tặc thuộc xã Tiên Hải, thị xã Hà Tiên, với diện tích 251,48 ha; bao gồm 18 hòn đảo: hòn Tre, hòn Tre nhỏ, hòn Đồi Mồi lớn, hòn Đồi Mồi nhỏ; hòn Giang, hòn Đước, hòn Ụ, các hòn Tre Vinh, hòn Bánh Tét, hòn Ruồi, hòn Bánh Ít, hòn Bánh Lái, hòn Kiến Vàng, hòn Bánh Qui, hòn Bánh Tổ, hòn Phụ Tử, hòn Đá Nổi 1, hòn Đá Nổi 2.

UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho Sở Du lịch và UBND huyện Kiên Hải, Thị xã Hà Tiên và các đơn vị có liên quan tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh công nhận các Khu du lịch địa phương nói trên. Qua đó, tăng cường công tác quảng bá giới thiệu, đẩy mạnh xúc tiến kêu gọi đầu tư, thu hút khách du lịch đến với các Khu du lịch vừa được công nhận. Nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh xem xét, quyết định về nhũng cơ chế chính sách phù hợp, thúc đẩy du lịch phát triển bền vững theo đúng định hướng quy hoạch đã được phê duyệt; đề xuất việc thành lập Ban Quản lý và quy chế quản lý, hoạt động các Khu du lịch theo quy định.

Giao UBND huyện Kiên Hải, thị xã hà Tiên phối hợp với Sở Du lịch và các đơn vị có liên quan bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị các tài nguyên du lịch; bảo đảm vệ sinh môi trường; tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan; bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động du lịch; giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội; bảo đảm an toàn cho khách du lịch; tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham gia giao thông của các phương tiện vận chuyển khách du lịch... Nghiên cứu xây dựng nội dung thuyết minh, các ấn phẩm quảng bá, giới thiệu về các Khu du lịch vừa được công nhận.
 

Quần đảo Hải Tặc
Hiện nay, du khách khách nước ngoài đến Kiên Giang đa số là tham quan Phú Quốc vì được hưởng chính sách miễn thị thực trong thời gian 30 ngày. Còn các khu vực khác như các đảo thuộc quần đảo Nam Du, đảo Lại Sơn, đảo Hòn Tre (huyện Kiên Hải) quần đảo Bà Lụa (huyện Kiên Lương) và quần đảo Hải Tặc (xã Tiên Hải, TX.Hà Tiên)….du khách muốn đến các nơi này phải có thân nhân tại các đảo bảo lãnh hoặc là đi tour theo hình thức tham quan của công ty du lịch (công ty bảo lãnh). Về thủ tục đối với khách thì thực hiện theo Thông tư 04/2015/TT-BCA quy định về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và phải đóng phí. Đối với doanh nghiệp lữ hành cũng khá phức tạp, trước khi đưa khách ra các đảo, Doanh nghiệp làm các thủ tục với các ngành chức năng theo quy định, mất khá nhiều thời gian.

Xuất phát từ thực tế những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện khoản 1, điều 7, Nghị định 71 của Chính phủ về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước CHXHCNVN, ngành Du lịch đã tham mưu UBND tỉnh công nhận các khu vực biển, đảo, biên giới là khu du lịch địa phương. Việc công nhận các Khu du lịch địa phương tại Kiên Hải và thị xã Hà Tiên sẽ tạo điều kiện thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng và kêu gọi đầu tư tại các nơi có tiềm năng du lịch thuộc biên giới biển trên địa bàn tỉnh.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn