Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Thông điệp về Du lịch vì Hòa bình của Việt Nam tại Hội nghị thế giới UNWTO/UNESCO về Du lịch và Văn hóa

13/12/2017 - 11:27

(TCDL) - Tiếp theo chuỗi hoạt động tại Hội nghị thế giới về Du lịch và Văn hóa do Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) và Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp quốc (UNESCO) đồng chủ trì trong thời gian 11-12/12/2017, tại Muscat, Vương quốc Oman, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn, được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị, đã tham gia Đối thoại chuyên đề về Du lịch với vai trò là yếu tố kiến tạo hòa bình và thịnh vượng.

 


Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn phát biểu tại Đối thoại

Tại Đối thoại, các nước và các tổ chức như UNESCO, WB, WTTC… đã chia sẻ những kinh nghiệm, bài học về phát triển du lịch đóng góp vào việc kiến tạo hòa bình và phát triển kinh tế, xã hội tại những khu vực đã từng xảy ra chiến tranh, xung đột. Những câu chuyện về các điểm đến, khu vực được tái sinh về hình ảnh và sự phát triển đã được các đại biểu chia sẻ tại Đối thoại.

Thảo luận với các Bộ trưởng, Trưởng đoàn các nước và các tổ chức quốc tế tham dự Đối thoại, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn đã nêu bật các điển hình tại Việt Nam, truyền đi thông điệp du lịch vì hòa bình. Nội dung phát biểu của Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tuấn nêu rõ: Trước đây, nhiều thanh niên từ Mỹ, Úc, Hàn Quốc… đến Việt Nam vì cuộc chiến. Sau hàng chục năm, những cựu chiến binh quay trở lại những khu vực chiến trường xưa tại Việt Nam để hoài niệm, tìm sự bình yên trong tâm hồn. Quan trọng hơn, họ đóng góp vào việc xây dựng trường học, trạm xá, cải thiện đời sống, hỗ trợ sự phát triển của những người dân. Họ cũng mời gọi người thân, bạn bè đến đến Việt Nam để hiểu thêm về văn hóa, thưởng ngoạn những cảnh đẹp và chứng kiến, tham gia vào sự phát triển của đất nước. Du lịch đã góp phần đưa mọi người xích lại gần nhau, giảm căng thẳng, kiến tạo hòa bình và thịnh vượng. 

 Nội dung phát biểu của đoàn Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ của nhiều nước. Trong chương trình nghị sự phát triển du lịch toàn cầu, nhiều quốc gia đã nhấn mạnh phát triển du lịch vì mục tiêu kiến tạo hòa bình và thịnh vượng cần được chú trọng, không chỉ ở tại các quốc gia đã từng xảy ra xung đột, vì du lịch còn có thể hạn chế, ngăn chặn xung đột khi con người hiểu biết, gắn bó, chia sẻ nhiều hơn thông qua du lịch./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn