Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Trung tâm Văn hóa Huyền Trân đón hơn 40.000 lượt khách trong năm 2017

09/01/2018 - 10:38

Sáng 27/12, tại TP. Huế, Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức Gặp mặt – Triển khai Kế hoạch hoạt động và ra mắt Trang Thông tin điện tử của Trung tâm Văn hóa Huyền Trân.

 

Đền Huyền Trân tọa lạc dưới chân ngọn Ngũ Phong thuộc địa phận thôn Ngũ Tây, xã Thủy An (nay là phường An Tây, TP. Huế) là nơi thờ Huyền Trân Công Chúa (1287 – 1340) - ái nữ độc nhất của Vua Trần Nhân Tông. Bà là một trong ba vị công chúa nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam đã có công mở mang bờ cõi đất nước cùng với Ngọc Vạn, Ngọc Khoa thời chúa Sãi.

Hiện tại ngôi đền nằm trong quần thể kiến trúc của Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, là một quần thể tiêu biểu về văn hóa tín ngưỡng vừa đậm chất dân gian, vừa pha nét cung đình, là nơi nối tiếp truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Không chỉ có giá trị nghệ thuật, ngôi đền còn là một thể chế văn hóa du lịch, có ý nghĩa sâu sắc trong việc tri ân, tưởng nhớ công đức Thần Nữ Huyền Trân – người đã có công mở mang bờ cõi đầu thế kỷ 14. Đây hiện cũng là điểm đến thu hút đông đảo du khách thập phương, liên kết thành chuỗi hệ thống du lịch văn hóa tâm linh của tỉnh Thừa Thiên – Huế hơn mười năm nay.

Trước những yêu cầu thay đổi của mô hình quản lý, từ ngày 1/1/2017, Trung tâm Văn hóa Huyền Trân được chuyển giao cho Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh (thuộc Sở Văn hóa và Thể Thao tỉnh Thừa Thiên – Huế) quản lý, khai thác phát huy giá trị.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thông tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, từ khi tiếp nhận đến nay, đơn vị đã tiếp tục kế thừa và duy trì ổn định mọi hoạt động. Trong đó có nhiều hoạt động đã thực hiện rất tốt và có hiệu quả cao. Tiêu biểu như trực tiếp tham mưu tổ chức thành công Lễ hội Đền Huyền Trân Xuân Đinh Dậu 2017. Đây là lễ hội được tổ chức quy mô và chất lượng được nhân dân địa phương và du khách đánh giá cao.

“Thông qua lễ hội này đã góp phần giới thiệu quảng bá Trung tâm Huyền Trân nói riêng và văn hóa du lịch Thừa Thiên – Huế nói chung đến du khách trong và ngoài nước”, ông Hải nhấn mạnh.

Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh cũng cho biết thêm, ngoài các lễ hội nói trên, các hoạt động văn hóa và nghi lễ truyền thống khác tại Trung tâm Huyền Trân cũng được Trung tâm Văn hóa thông tin tỉnh duy trì và phát huy. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm đã đón hơn 40 nghìn lượt khách, tổng thu từ bán vé và các nguồn thu khác đạt gần 1,5 tỷ đồng, vượt trên 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để phục vụ cho công tác giới thiệu, quảng bá du lịch cho địa điểm nói trên, sau một thời gian xây dựng và hoàn thiện, trong sáng cùng ngày, Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên – Huế đã chính thức ra mắt Trang thông tin điện tử Trung tâm Văn hóa Huyền Trân./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn