Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đón hơn 12 nghìn lượt du khách dịp Quốc khánh

07/09/2017 - 09:21
Với những hoạt động văn hóa sôi nổi trong dịp Quốc khánh 2/9, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đã thu hút khoảng 12 nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm văn hóa.
 
 
Các hoạt động như: giao lưu, trình diễn văn hóa phi vật thể dân tộc Sán Dìu và dân tộc khác đã thu hút được 12 câu lạc bộ Sọong cô các xã Nam Hòa, Linh Sơn (Đồng Hỷ), Sơn Cẩm (Phú Lương), tỉnh Thái Nguyên và 5 câu lạc bộ Sọong cô đến từ các tỉnh Bắc Giang, Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của 3 câu lạc bộ Sáo trúc, Hoa Sen, Ca-vũ-nhạc thành phố Thái Nguyên. Nội dung các tiết mục phong phú, đa dạng, mang đậm bản sắc dân tộc, địa phương, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thưởng thức.

Ngoài ra, Bảo tàng còn mời các Nghệ nhân biểu diễn rối nước, viết Thư pháp, vẽ chân dung, cắt hình nghệ thuật, ảo thuật và tổ chức các trò chơi dân gian như: đẩy gậy, nhảy bao bố, đi cà kheo, nhảy sạp, xách nước qua cầu khỉ… Lượng khách tham quan không chỉ ở khu vực tỉnh Thái Nguyên mà còn từ Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc… Đến với Bảo tàng, công chúng đã được thưởng thức những loại hình văn hóa dân gian thú vị, giàu bản sắc.
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn