Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Hà Giang: Công nhận 03 điểm du lịch cấp địa phương

06/09/2017 - 14:17

Theo Quyết định, trên địa bàn Hà Giang sẽ có 03 điểm du lịch được công nhận là điểm du lịch cấp địa phương, đó là: Điểm du lịch Khu di tích kiến trúc – nghệ thuật Nhà Vương, địa chỉ tại thôn Xà Phìn A, xã Xà Phìn, huyện Đồng Văn, cơ quan chủ quản là UBND huyện Đồng Văn; Điểm du lịch di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Cột cờ Lũng Cú, địa chỉ tại thôn Thèn Pả, xã Lũng Cú huyện Đồng Văn, cơ quan chủ quản UBND huyện Đồng Văn và Điểm du lịch Khu kiến trúc nghệ thuật Phố cổ Đồng Văn, địa chỉ thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, cơ quan chủ quản UBND huyện Đồng Văn.

UBND tỉnh Hà Giang cũng giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND huyện Đồng Văn, đơn vị chủ quản điểm du lịch và các tổ chức, cá nhân có liên quan có trách nhiệm thực hiện việc quản lý các điểm du lịch địa phương phải bảo đảm các nội dung như: Bảo vệ, phát triển tài nguyên du lịch, bảo đảm vệ sinh môi trường và tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch đến tham quan; bảo đảm sự tham gia của cộng đồng dân cư vào các hoạt động du lịch, giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội, bảo đảm an toàn cho du khách. Bảo đảm  duy trì các điều kiện, tiêu chuẩn của điểm du lịch cấp tỉnh theo quy định và tiếp tục có các hình thức đầu tư nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất kỹ thuật, phát triển sản phẩm, dịch vụ tại điểm, khai thác có hiệu quả để các điểm du lịch địa phương trở thành điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh. Ban hành quy chế, nội quy, quản lý và khai thác điểm du lịch địa phương theo đúng qui định của Luật Du lịch, Luật Di sản và các văn bản có liên quan. Tăng cường công tác quảng bá, công bố, công khai rộng rãi danh hiệu điểm du lịch cấp địa phương trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Đây có thể được xem là 03 điểm du lịch chính của huyện Đồng Văn và là những điểm du lịch quan trọng của tỉnh Hà Giang. Với việc công nhận 03 điểm du lịch này, công tác hoạt động, xúc tiến, bảo vệ tài nguyên du lịch, môi trường sinh thái tại các điểm du lịch sẽ được các cơ quan chức năng và cộng đồng xã hội quan tâm nhiều hơn. Đồng thời, việc công nhận 03 điểm du lịch cấp địa phương tại huyện Đồng Văn sẽ đẩy mạnh sự quan tâm, thu hút đầu tư của các tổ chức, cá nhân cũng như các doanh nghiệp vào các hoạt động du lịch, góp phần nâng cao thu nhập và trình độ dân trí của người dân thông qua các hoạt động du lịch của địa phương./.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn