Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Vẻ đẹp cổ kính của tháp Bà Po Nagar (Khánh Hòa)

05/09/2017 - 16:10

Sừng sững trên một đỉnh đồi cao, cách mực nước biển khoảng 10-12m, chúng tôi đặc biệt ấn tượng về vẻ cổ kính của tháp cổ giữa phố thị ồn ã, náo nhiệt và sóng biển dạt dào. Tên gọi tháp Bà Po Nagar gợi lên trong tâm trí du khách biết bao huyền tích đã diễn ra trong quá khứ.

Theo tài liệu ghi chép trên các văn bia tại quần thể tháp thì tên gọi “tháp Bà Po Nagar” là tên cho cả quần thể kiến trúc nằm trọn trên một khu đồi cao trong khung cảnh “sơn thủy hữu tình”. Trong đó, tháp Bà Po Nagar là tên gọi chính của một cổ tháp cao tới 23m ở trung tâm quần thể. Theo ghi chép từ các tài liệu lịch sử, tháp Bà Po Nagar được xây dựng từ khoảng thế kỉ thứ VIII đến thế kỉ XIII, trong thời kỳ đạo Hindu đang cường thịnh, là một trong những công trình kiến trúc cổ đặc trưng của người Chăm. 

Tháp Po Nagar là nơi thờ Nữ vương Po Ina Nagar (còn gọi là Yan Pu Nagara, Po Ino Nagar hay Bà Đen mà người Việt gọi là Thiên Y Thánh Mẫu Ana) do người Chăm xây dựng. Lễ vía Bà Ponagar được tổ chức từ 20 – 23/3 âm lịch hằng năm tại khu di tích Tháp Bà Ponagar. Đây được coi là lễ lớn nhất khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Những ngày này, hàng vạn du khách ở mọi miền đất nước về dự lễ. Nhân dân quanh vùng tập trung xung quanh Tháp dâng cúng lễ vật; tổ chức nhiều nghi lễ, đọc kinh, hát múa, cầu mong Bà ban cho nhiều may mắn, an lành,./.

 
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn