Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Long An: Khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh

06/09/2017 - 14:21

Tham dự buổi lễ có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; đồng chí Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh, các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhân dân trên địa bàn.

Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An có tổng diện tích hơn 98 hécta, trong đó diện tích xây dựng khoảng 20 hécta, với tổng mức đầu tư hơn 182 tỷ đồng, gồm các hạng mục cơ bản: Khu bảo tồn nguyên trạng các điểm di tích gốc như Văn phòng Tỉnh ủy, Phòng họp Tỉnh ủy, Nhà làm việc của Thường trực Tỉnh ủy, bộ phận cơ yếu, văn thư, in ấn và khu các công trình tưởng niệm, trưng bày, công viên, cảnh quan. Hệ sinh thái tự nhiên nơi đây cũng dần được phục hồi, giúp khách tham quan hình dung phần nào vóc dáng của khu căn cứ xưa.

Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An còn được gọi là căn cứ Bình Thành, nay tọa lạc tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ. Đây là vùng đất trũng thấp nằm giữa hai con sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, là điểm tiếp giáp giữa miền Đông và miền Tây Nam Bộ, rất gần với Sài Gòn, có thể liên kết với chiến khu Đồng Tháp Mười, chiến khu vùng rừng già Đông Nam bộ, liền kề biên giới nước bạn Campuchia. Với những điều kiện ấy, nơi đây đã trở thành một căn cứ địa độc đáo trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1998, là nơi ghi dấu những sự kiện quan trọng và hoạt động lãnh đạo của Tỉnh ủy Long An trong công cuộc chống ngoại xâm của nhân dân trong tỉnh. Tại đây, Tỉnh ủy Long An kiên cường bám trụ, vượt qua những khó khăn, thử thách, cùng nhân dân trong tỉnh tạo nên truyền thống cao quý “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”.

Khu di tích đưa vào hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị di sản văn hóa lịch sử lớn lao mà các thế hệ cha anh để lại. Qua đây, tỉnh Long An kế thừa, phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng của tỉnh; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, thử thách, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - văn hóa - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An khóa X đề ra để xây dựng Long An phát triển xứng tầm với vị trí, vai trò là địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, hiện thực hóa mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp vào năm 2020./.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn