Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại Thừa Thiên – Huế

21/11/2017 - 10:47

Chiều 19/11, nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2017), Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân phường Thủy Biều, TP. Huế (Thừa Thiên – Huế).

 


Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Thế Trung

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và nhân dân tổ dân phố 10,12 phường Thủy Biều đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 87 năm qua. Đồng thời đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; biểu dương các tập thể, cá nhân, những tấm gương tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

Theo đó, phường Thủy Biều là một phường vùng ven của TP. Huế đang còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ phường, sự nhất trí đoàn kết một lòng của bà con nhân dân, trong những năm qua địa phương đã có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp. 100% tuyến đường được bê tông hóa, nhiều tuyến đường được mở rộng, có tên đường và có điện chiếu sáng đã tạo được diện mạo mới, bộ mặt đô thị dần thay đổi, khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một cải thiện, đầy đủ, hạnh phúc.

Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường cũng có nhiều hoạt động thiết thực, triển khai hướng dẫn thực hiện nhiều phong trào như: Đẩy mạnh triển khai cuộc vân động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới – Đô thị văn minh”; Triển khai Kế hoạch tổ chức tuyên truyền Quyết định 6113 của UBND TP. Huế về quy định đốt rải vàng mã trên địa bàn,..

Trong một năm qua, bà con nhân dân trong khu dân cư đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt công tác tự quản, mang lại những kết quả thiết thực, ý nghĩa như bảo vệ môi trường, trật tự đô thị, an toàn giao thông, không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, thực hiện tốt quy định về đốt rải vàng mã,… các phong trào của bà con trong tổ dân phố ngày càng được phát huy đã góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quà cho người dân phường Thủy Biều. Ảnh: Thế Trung

Phong trào đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phong phú giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc cũng được thực hiện tốt. Trong năm 2017, 100% gia đình đăng ký đạt chuẩn văn hóa, trong đó số hộ đạt chuẩn văn hóa chiếm tỷ lệ 97,52%. Trên địa bàn trong năm qua không có trường hợp sinh con thứ 3. Trong công tác giáo dục 100% trẻ em đúng tuổi vào lớp 1 đều đến trường, không có trường hợp học sinh bỏ học,...

Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân phường Thủy Biều, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao và chúc mừng những thành tích của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành và nhân dân phường Thủy Biều, nhất là MTTQ phường trong một năm qua.


Cán bộ, nhân dân phường Thủy Biều chụp ảnh lưu niệm cùng Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh:Thế Trung

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, bên cạnh những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới người dân và chính quyền địa phương cần phải phát huy mạnh hơn nữa những lợi thế mà mình đang có. Ví dụ như thanh trà, đây là đặc sản của địa phương, người dân cần giúp đỡ, truyền đạt kinh nghiệm cho nhau, cùng nhau phát huy kinh tế từ những sản phẩm của loại cây này. Các vườn thanh trà cũng rất đẹp, người dân nên có phương án cải tạo, thu hút khách du lịch đến tham quan và tạo ra nguồn thu nhập cho mình,..

Trong thời gian tới, địa phương cũng cần quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc. Đặc biệt là đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thể dục, thể thao để không chỉ nâng cao sức khỏe cho mỗi người dân mà còn góp phần giúp giảm các tệ nạn xã hội…

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng tặng quà cho người dân tổ dân phố 10, 12 phường Thủy Biều; trao 20 phần học bổng (500.000 đồng/suất) cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập; 5 phần quà bao gồm tiền mặt và hiện vật (800.000 đồng/suất) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn