Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Hội chợ Hàng thủ công truyền thống 2017

21/11/2017 - 10:18
Ngày 18/11, tại Bảo tàng dân tộc học Việt Nam đã diễn ra hội chợ Hàng thủ công truyền thống Bazaar 2017 do Craft Link – một tổ chức hoạt động với mục đích tìm kiếm thị trường cho hàng thủ công truyền thống tổ chức.

 


Ảnh minh họa (nguồn: Craft Link)
 
Hội chợ là hoạt động góp phần quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa, các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc, làng nghề Việt Nam đến du khách gần xa. Thông qua hội chợ, các nhóm sản xuất không chỉ có cơ hội bán hàng, trình diễn kỹ năng làm nghề mà còn có dịp giao lưu trực tiếp với du khách và hiểu kỹ hơn về thị hiếu, thói quen tiêu dùng của họ.

Hội chợ Hàng thủ công truyền thống 2017 quy tụ các gian hàng thủ công, các sản phẩm truyền thống của nhiều nhóm dân tộc thiểu số (Thái, Mông, Tày), nhóm làng nghề và nhóm người khuyết tật đến từ mọi miền đất nước. Năm nay, hội chợ có 47 quầy hàng, trong đó có 23 quầy thuộc các nhóm dân tộc thiểu số, 24 quầy thuộc về các nhóm khuyết tật và làng nghề truyền thống. Hàng hóa bày tại mỗi gian hàng khá đa dạng, mang nét văn hóa đặc trưng cho từng dân tộc, vùng miền với giá cả phải chăng.

Đặc biệt tại hội chợ năm nay còn có các hoạt động trình diễn nghề: Dệt thổ cẩm, vẽ Batik, thêu… và các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động mang tính giáo dục, nghệ thuật cho trẻ em. Tại hội chợ, các em nhỏ tập làm các sản phẩm thủ công, vẽ mặt nạ, làm thiệp chúc mừng.../.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn