Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Du lịch Ninh Thuận sẵn sàng đón du khách nhân lễ Quốc khánh

05/09/2017 - 15:00

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các khách sạn, resort khu vực biển Bình Sơn-Ninh Chử đến thời điểm hiện nay hầu hết các phòng nghỉ đã được du khách đăng ký từ nhiều tháng trước. Anh Trần Văn Thụy, Phó Giám đốc Resort Aniise cho biết: Khách DL đặt phòng trong dịp này không chỉ đến từ TP.Hồ Chí Minh, mà còn có rất đông khách đến từ Hà Nội. Resort có 45 phòng nghỉ nhưng đến thời điểm này, khách đã đặt kín phòng, cơ sở cũng đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ, tạo sự hài lòng đối với du khách khi nghỉ dưỡng tại đây.

Tương tự, tại Resort Long Thuận, khách DL cũng đã đặt gần kín các phòng. Anh Hồ Hải Trường An, Trưởng phòng Kinh doanh Resort Long Thuận cho biết: Cơ sở có tất cả 188 phòng, đến thời điểm hiện nay khách đã đặt được 90% số phòng và dự báo đến dịp nghỉ lễ sẽ không còn phòng trống. Resort đã chuẩn bị xong việc trang trí, nâng cấp phòng ốc, sửa sang các bãi tắm và chuẩn bị những chương trình vui chơi giải trí phù hợp cho từng đoàn du khách trong thời gian lưu trú tại cơ sở mình. Giá các dịch vụ ăn uống, phòng nghỉ cũng được đơn vị niêm yết công khai, rõ ràng để du khách yên tâm lựa chọn. Tại khách sạn Sài Gòn-Ninh Chữ công tác chuẩn bị đón khách DL cũng được chuẩn bị khá chu đáo. Anh Lê Hoàng Trụ, Phó phòng Kinh doanh khách sạn Sài Gòn-Ninh Chữ cho biết: Trong dịp cao điểm Lễ Quốc khánh 2/9, bên cạnh các dịch vụ có sẵn, khách sạn cũng mở thêm các dịch vụ buffet, các chương trình ca múa nhạc do Sở VHTTDL hỗ trợ biểu diễn để phục vụ du khách. Khách sạn có tất cả 102 phòng và đến thời điểm này, khách đã đặt kín phòng trong hai ngày mùng 2 và mùng 3/9.

Cũng trong dịp này, nhiều khu, điểm DL trên địa bàn tỉnh tổ chức khai trương các loại hình dịch vụ mới. Điển hình, Khu du lịch thể thao mạo hiểm Tanyoli vừa mới đưa vào khai thác những môn thể thao DL mạo hiểm mới. Bà Mai Chia, nhân viên kinh doanh khu DL, cho biết: Khách nghỉ dưỡng có thể chọn lựa cho mình những môn thể thao khám phá rất độc đáo, hấp dẫn như trải nghiệm xe địa hình UTV để di chuyển khách từ Khu DL Tanyoli băng qua tiểu sa mạc cát Mũi Dinh để xuống các bãi biển quanh vùng Mũi Dinh; hay du khách có thể làm vận động viên chèo thuyền kayak, leo núi và tắm biển tại bãi tắm hoang sơ, thưởng thức nghệ thuật truyền thống văn hóa Chăm. Ông Nguyễn Văn Linh, Giám đốc Ban quản lý di tích tỉnh, cho biết: Tại cụm tháp Di tích quốc gia đặc biệt-Di tích kiến trúc nghệ thuật Tháp Pô Klong Giarai, Ban cũng đã lên kế hoạch để tiếp đón du khách trong dịp lễ như bố trí đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp, thuyết minh miễn phí cho du khách bằng song ngữ Việt-Anh đến tham quan tháp; tổ chức biểu diễn văn nghệ dân gian Chăm phục vụ du khách. Trên tháp, Ban trang bị một số lễ phục của đồng bào Chăm để hỗ trợ du khách mượn mặc miễn phí, chụp ảnh lưu niệm; sửa chữa lối vào cổng, nâng cấp khu khuôn viên và trồng thêm cây xanh tại tháp.

Bên cạnh nét hấp dẫn của các điểm tham quan, ngành DL còn đảm bảo môi trường DL an toàn, thân thiện. Tại các địa điểm có đông khách DL, ngành DL chủ trì, phối hợp với các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra tại các khu DL trọng điểm như Vĩnh Hy, Bình Sơn-Ninh Chử, các cụm tháp Chăm và làng nghề truyền thống… để đảm bảo an toàn thực phẩm, an ninh trật tự vào ngày lễ cao điểm. Ông Nguyễn Trần Vượng, Trưởng phòng Quản lý du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho biết: Theo dự báo do điều kiện thời tiết ở phía Bắc và phía Nam dự kiến mưa kéo dài, trong khi đó khu vực miền Trung trong đó có tỉnh ta thời tiết khô ráo, nắng nóng sẽ là điểm đến hấn dẫn của du khách trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay. Dự đoán toàn tỉnh ước đón khoảng 20.000 lượt khách đến tham quan, DL nghỉ dưỡng. Về công suất phòng nghỉ, đến nay qua thống kê có trên 90% số phòng của các resort, khách sạn, nhà nghỉ ven biển đã được du khách đặt trước. Lượng vé tàu, xe khách chiều Sài Gòn-Phan Rang đã được du khách và người dân xa quê đặt kín chỗ về Ninh Thuận chơi trong dịp lễ. Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai kiểm tra việc chấp hành các quy định về niêm yết giá, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trong hoạt động kinh doanh DL, dịch vụ. Nhắc nhở các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh giữ bình ổn giá, nhất là giá buồng, phòng khách sạn, nhà nghỉ, giá dịch vụ ăn uống, giá các mặt hàng hải sản, đồng thời đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ du khách. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, du khách đến Ninh Thuận chắc chắn sẽ có một dịp nghỉ lễ vui vẻ và an toàn./.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn