Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Khách tham quan các điểm di tích lịch sử ở Điện Biên tăng mạnh

05/09/2017 - 14:41

Theo ngành du lịch tỉnh Điện Biên, dự kiến trong 3 ngày nghỉ lễ, tỉnh Điện Biên sẽ đón hàng ngàn lượt khách tham quan tại các điểm di tích thuộc quần thể di tích Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Từ sáng sớm 2/9, xuyên suốt con đường Võ Nguyên Giáp nối liền các di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ 1954, những chiếc xe từ các tỉnh thành xa xôi chở những đoàn khách về với mảnh đất Điện Biên lịch sử.

Các điểm di tích Đồi A1, Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ, Hầm Đờ Cát, cầu Mường Thanh, Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ... thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Ngoài những du khách đến từ các tỉnh, thành trong cả nước và du khách quốc tế đến tham quan, đồng bào các dân tộc từ khắp các địa phương trong tỉnh cũng đổ về các điểm di tích đón Tết Độc lập.

Ông Đặng Trọng Hà - Phó Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ cho biết do dịp nghỉ lễ 2/9 kéo dài nên lượng khách đến Điện Biên để tham quan các điểm di tích tăng mạnh.

Dự kiến trong ngày 3/9, tức là ngày nghỉ thứ 2 của kỳ nghỉ lễ, lượng du khách đến tham quan sẽ còn tăng cao hơn nữa. Để đáp ứng nhu cầu tham quan, du lịch và tìm hiểu về chiến trường Điện Biên Phủ, trong thời gian qua, ngành du lịch tỉnh Điện Biên đã chú trọng công tác trùng tu, tôn tạo các điểm di tích, đặc biệt là công tác đào tạo đội ngũ thuyết minh viên du lịch.

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức về Chiến dịch Điện Biên Phủ để các thuyết minh viên sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến tham quan tại các điểm di tích.

Quần thể di tích chiến trường Điện Biên Phủ là Di tích cấp Quốc gia đặc biệt, hiện có 40 điểm di tích; riêng khu vực lòng chảo Mường Thanh có đến gần 30 điểm di tích, các điểm di tích này nằm trong bán kính khoảng hơn 1km, thuận lợi cho việc tham quan nên thu hút lượng lớn du khách đổ về khu vực này.

Những năm qua, ngành văn hóa tỉnh Điện Biên đã xác định du lịch lịch sử là mũi nhọn của tỉnh. Việc du khách đến Điện Biên tăng mạnh là tín hiệu vui cho ngành du lịch tỉnh Điện Biên./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn