Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Khai mạc Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO - 2017

30/08/2017 - 14:55

Ngày Quốc gia Việt Nam được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Cơ quan chủ trì của phía Việt Nam tham gia EXPO-2017 Astana) phối hợp với Ban Tổ chức EXPO - 2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Kazakhstan tổ chức nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch Hạ viện Kazakhstan Bozhko Vladimir cùng lãnh đạo Bộ Văn hóa và Thể thao Kazakhstan, đại diện Ban Tổ chức EXPO - 2017 Astana và Đại sứ các nước tại Kazakhstan, Tổng đại diện, Giám đốc các Nhà Triển lãm của hơn 100 quốc gia và các Tổ chức quốc tế tham gia EXPO - 2017 Astana.

Triển lãm EXPO - 2017 Astana chính thức mở cửa cho khách tham quan từ ngày 10/6 - 10/9. Tham gia sự kiện này tại Kazakhstan có 115 quốc gia, vùng lãnh thổ và các tổ chức quốc tế. Tại EXPO 2017 Astana, Nhà Triển lãm Việt Nam có chủ đề “Kết nối Truyền thống và Hiện đại - Năng lượng tương lai Việt Nam” với không gian trưng bày giàu bản sắc, độc đáo và những mô hình có kích thước như thật. Nhà Triển lãm Việt Nam đã và đang tạo được sự chú ý lớn của cộng đồng quốc tế khi lượng khách tham quan lên tới hàng nghìn người mỗi ngày. Kể từ ngày mở cửa, đã có hơn nửa triệu người đến tham quan gian trưng bày của Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày Quốc gia Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, với mục đích hướng đến phát triển đất nước bền vững, Chính phủ Việt Nam đặt ra nhiều mục tiêu, chương trình trọng điểm trong đó có các chương trình về phát triển năng lượng. Việt Nam đặc biệt coi trọng phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Xuất phát từ quan điểm sẵn sàng phát triển nguồn năng lượng xanh vì mục tiêu phát triển bền vững, Việt Nam chính thức đăng ký tham gia EXPO 2017 tại Astana, Kazakhstan với chủ đề “Truyền thống và hiện đại - Năng lượng tương lai Việt Nam”. Không gian Nhà Triển lãm Việt Nam tại EXPO 2017 Astana đã thể hiện được tổng hòa các nguồn năng lượng sạch của Việt Nam cũng như chủ đề của Việt Nam khi tham gia EXPO 2017 tại Kazakhstan lần này, đồng thời giới thiệu với bạn bè quốc tế về các nét giá trị độc đáo của văn hóa Việt Nam với nhiều di sản đã được UNESCO ghi danh vào Danh mục di sản văn hóa, thiên nhiên thế giới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, tham gia EXPO 2017 cũng thể hiện sự ủng hộ của Việt Nam với nước chủ nhà Kazakhstan. Chương trình Ngày Quốc gia Việt Nam tại EXPO 2017 Astana không chỉ là sự kiện lớn của Việt Nam tại Triển lãm Thế giới lần này mà đã trở thành hoạt động quan trọng trong khuôn khổ kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Kazakhstan.

Sau phần phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện là chương trình nghệ thuật ca múa nhạc truyền thống Việt Nam do các nghệ sỹ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam biểu diễn. Chương trình gồm nhiều tiết mục đặc sắc, mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của văn hóa nghệ thuật Việt Nam với nhiều thể loại ca múa nhạc, độc tấu… đã thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều khách tham quan tại đây.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn