Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Đẩy mạnh hợp tác du lịch Việt Nam - Campuchia

30/08/2017 - 10:50

Tại buổi làm việc, Phó tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực du lịch, hai nước đã ký nhiều văn bản hợp tác, trong đó có Hiệp định hợp tác du lịch năm 1995, Bản ghi nhớ về hợp tác du lịch năm 2015… Đồng thời, Việt Nam và Campuchia đã hợp tác chặt chẽ trong nhiều diễn đàn khu vực như Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Hợp tác Tiểu vùng Mê Công mở rộng (GMS), Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyarwady - Chao Phraya - Mê Công (ACMECS), Hợp tác Bốn quốc gia - Một điểm đến (CLMV)… Đây là những cơ sở quan trọng để hai nước thúc đẩy hợp tác du lịch thời gian qua và trong những năm tới.


Cục trưởng Cục Phát triển Du lịch và Hợp tác quốc tế, Bộ Du lịch Campuchia - In Thoeun mong muốn hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác du lịch trong thời gian tới

Cục trưởng Cục Phát triển Du lịch và Hợp tác quốc tế, Bộ Du lịch Campuchia - In Thoeun cũng nhìn nhận việc hợp tác du lịch giữa Campuchia và Việt Nam thể hiện mối quan hệ hợp tác lâu dài và truyền thống giữa hai nước đồng thời mong muốn hai nước tăng cường hợp tác du lịch nhằm tiếp tục thúc đẩy trao đổi khách trong thời gian tới. Campuchia đề xuất 2 quốc gia sẽ tăng cường hợp tác song phương và đưa ra khuôn khổ hợp tác du lịch mới chặt chẽ hơn; đẩy mạnh hợp tác du lịch tàu biển; mở rộng phát triển Hành lang du lịch phía Nam với Myanmar; đưa hoạt động hợp tác Hành lang phía Nam và các hoạt động do Nhật Bản hỗ trợ vào thảo luận và báo cáo tại chương trình Hội nghị bộ trưởng ACMECS. Đại diện Campuchia cũng gửi lời mời Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch quốc tế tổ chức tại Siêm Riệp vào tháng 11/2017.


 Toàn cảnh buổi làm việc

Đại diện đoàn Việt Nam, Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế - Lê Tuấn Anh đã trình bày về tình hình du lịch của Việt Nam trong thời gian qua. Ông Lê Tuấn Anh bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục tổ chức các sự kiện xúc tiến du lịch như tổ chức đoàn famtrip, presstrip, nghiên cứu xây dựng sản phẩm tour du lịch liên quốc gia… Hai bên sẽ tiếp tục hợp tác trong thời gian tới để các điểm đến du lịch hai nước ngày càng được kết nối chặt chẽ, trở thành một điểm đến chung trong khu vực, góp phần thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch từ nước thứ ba.

Với những thuận lợi về khoảng cách địa lý và văn hóa có những nét tương đồng, Việt Nam và Campuchia có nhiều điều kiện thuận lợi nhằm tăng cường trao đổi khách du lịch. Năm 2016, trao đổi khách du lịch giữa hai nước đạt hơn 1,17 triệu lượt, trong đó có gần 212.000 lượt khách du lịch Campuchia đến Việt Nam và gần 960.000 lượt khách du lịch Việt Nam thăm Campuchia. Việt Nam là thị trường gửi khách hàng đầu của Campuchia, Campuchia nằm trong nhóm 15 thị trường hàng đầu của du lịch Việt Nam. Trong 7 tháng đầu năm 2017, Việt Nam đón hơn 131 nghìn lượt khách Campuchia, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2016.


 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Chương trình phát động thị trường du lịch Việt Nam tại Campuchia do Tổng cục Du lịch Việt Nam chủ trì tổ chức sẽ diễn ra vào chiều ngày 29/8/2017. Hoạt động này nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa và các sản phẩm du lịch Việt Nam tới người dân Campuchia, đồng thời tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch hai nước gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và thúc đẩy kết nối điểm đến giữa hai nước trong thời gian tới.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn