Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Sức hấp dẫn ẩm thực vùng đất Cảng

30/08/2017 - 10:51

Một trong những nét hấp dẫn của du lịch vùng miền chính là ẩm thực địa phương. Nếu như Hà Nội nổi tiếng với các loại phở, bún ốc, bún thang, bún mọc; Huế là bún bò huế, các loại bánh; Quảng Nam là Mỳ Quảng, thì đến với Hải Phòng, du khách không thể bỏ qua việc thưởng thức món bánh mỳ cay, bún tôm, bún cá, lẩu cua đồng… hay những món được chế biến từ hải sản tươi sống. Dù là món ăn cầu kỳ chế biến tại các nhà hàng hay đơn giản là những món hàng quê hè phố, thì ẩm thực Hải Phòng cũng có những nét văn hóa rất riêng, khó quên. 

 

Là một đô thị cửa biển, vì thế mà khi nhắc tới ẩm thực Hải Phòng tất nhiên đầu tiên là phải nhắc đến những món hải sản ở đây. Các món hải sản Hải Phòng có cách chế biến tinh tế của Hà Nội nhưng nguyên liệu lại tươi ngon hơn do không phải vận chuyển quãng đường xa nên có một phong vị khác biệt. Đấy là chưa kể người miền biển phóng khoáng, cách gia giảm gia vị vì thế cũng mạnh dạn hơn, tạo ra những đặc trưng cho món ăn của người Hải Phòng.

 

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến món Bánh đa cua. Ẩn trong hương vị của món ăn chính là tấm chân tình của người Hải Phòng. Từ sự kết tinh văn hóa của người dân miền biển và truyền thống ẩm thực vùng đất đầu sóng ngọn gió, bánh đa cua được thực khách ấn tượng và bình chọn vào danh sách đề cử 15 món ngon Việt nhận kỷ lục châu Á vào tháng 9 tới.

 

15 món ăn trong đó có bánh đa cua Hải Phòng được chọn ra sau khi tổ chức này khảo sát hàng trăm món ăn đặc sản trên toàn quốc và khảo sát bước đầu về các món ăn từ 57 quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á. Vượt qua hang trăm món ăn khác của Việt Nam để được chọn vào danh sách này, bánh đa cua Hải Phòng cùng 14 món ăn trong cả nước chính là những đại diện ẩm thực quốc gia, kết tinh từ văn hóa ẩm thực của các vùng miền trong cả nước. Kết quả này chính là sự khẳng định nét riêng của văn hóa ẩm thực đất Cảng ẩn trong mỗi bát bánh đa cua, như tình cảm đậm đa của người đất Cảng luôn mở rộng vòng tay đón du khách khắp nơi về với thành phố. 

Tuy vậy do là một đô thị lâu đời nằm ở phía Thượng đông của Đồng bằng Sông Hồng, nên Hải Phòng không chỉ có hải sản mà còn là nơi quy tụ những món ăn đặc trưng của khu vực đồng bằng có lịch sử khai phá hàng nghìn năm này.

 

Đến với Hải Phòng hẳn không ai không biết tới món Riêu cua ăn với bánh đa đỏ- một sản vật rất đặc trưng của nền nông nghiệp lúa nước. Bên cạnh đó là những sản phẩm được nuôi trồng ngay trong sân vườn của bà con ở những vùng ngoại ô của bà con trở về.  

 

Là một đô thị cổ có lịch sử hàng trăm năm, lại là một trung tâm du lịch lâu đời của cả nước, người Hải Phòng qua quá trình xây dựng và phát triển thành phố đã tự tạo ra một nền văn hóa ẩm thực đặc trưng của địa phương cho mình và phục vụ khách thập phương đến thành phố. Nguyên liệu tươi sống được lấy ngay tại địa phương cộng với cách chế biến tinh tế đã trải qua hàng trăm năm gạn lọc khiến bất cứ ai cũng phải hài lòng. Đây thực sự là một lợi thế quan trọng của Hải Phòng trong việc thu hút khách du lịch đến với thành phố cảng này…

 

Những món ăn tưởng chừng giản dị, nhưng  vẫn thể hiện hương vị thật độc đáo, khó lẫn, là món ăn riêng có của người dân thành phố Hoa phượng đỏ nhưng đã góp phần làm nên thương hiệu cho ẩm thực Hải Phòng./.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn