Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Hòa Bình: Doanh thu du lịch 9 tháng năm 2017 ước đạt gần 990 tỷ đồng

22/09/2017 - 08:26
Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình, từ đầu năm 2017 đến nay, tỉnh này đã đón trên 1,9 triệu lượt khách tham quan du lịch.

 

Du lịch cộng đồng Homestay đang thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến với huyện Đà Bắc (Hòa Bình)

Với chủ trương đẩy mạnh phát triển các loại hình du lịch gắn với khai thác có hiệu quả những tiềm năng tự nhiên, lịch sử, văn hóa của địa phương, từ đầu năm đến nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình đã tích cực chỉ đạo các địa phương tổ chức Tuần lễ hội du lịch tỉnh Hòa Bình hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Tây Bắc 2017; Triển khai Kế hoạch khảo sát xây dựng tuyến du lịch và sản phẩm du lịch vùng hồ Hòa Bình. Tổ chức phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Hòa Bình” và cuộc thi “Viết bài thuyết minh giới thiệu về các di sản văn hóa và các khu, tuyến, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Hòa Bình”.

Đồng thời, công tác hỗ trợ các hộ làm du lịch cộng đồng cũng được quan tâm thực hiện có hiệu quả tại nhiều địa phương như ở xã Hiền Lương, Tiền Phong, huyện Đà Bắc và xã Ngòi Hoa, huyện Tân Lạc. Việc khảo sát vị trí lắp đặt các bảng, biển quảng bá cho Khu du lịch hồ Hòa Bình cũng cơ bản được hoàn thành.

Cùng với đó, hoạt động bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch cũng được các cơ quan, ban, ngành chú trọng. Đến cuối tháng 8/2017, Hòa Bình đã tổ chức được 02 lớp tập huấn kỹ năng nghề du lịch homestay cho cho người dân trong các điểm cộng đồng; 01 lớp nghiệp vụ du lịch cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe ô tô; 02 lớp nghiệp vụ du lịch cho các thuyền viên, người lái phương tiện thủy, nội địa chở khách du lịch trên khu du lịch hồ Hòa Bình; 03 lớp nghiệp vụ du lịch cho cán bộ cấp huyện, cấp xã và các đơn vị, doanh nghiệp, hộ kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, để đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Hòa Bình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình còn chủ động phối hợp với một số cơ quan Báo, Đài trung ương và địa phương thực hiện hàng loạt chương trình quảng bá giới thiệu du lịch Hòa Bình trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nhờ đó, trong 9 tháng đầu năm 2017, ngành du lịch Hòa Bình đã có những bước tăng trưởng mạnh mẽ. Theo thống kê, trong 9 tháng qua, toàn tỉnh Hòa Bình ước đón trên 1,9 triệu lượt khách tham quan du lịch. Trong đó có trên 174.000 lượt khách quốc tế và khoảng hơn trên 1,7 triệu lượt khách nội địa; tổng doanh thu từ các hoạt động du lịch ước đạt trên 984 tỷ đồng. 

Được biết, từ nay tới cuối năm, Hòa Bình sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp toàn diện để thúc đẩy phát triển du lịch; phấn đấu đưa lượng khách đến với Hòa Bình trong năm 2017 đạt con số trên 2,2 triệu lượt; tổng doanh thu du lịch đạt 1.200 tỷ đồng./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn