Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Thái Bình: Nỗ lực trở thành điểm đến hấp dẫn

21/09/2017 - 13:43
Vẻ đẹp riêng có

Nói đến Thái Bình, người ta nghĩ ngay đến quê hương 5 tấn với những cánh đồng trải dài thẳng cánh cò bay, bầu trời xanh ngắt một màu mang theo những cơn gió đồng mát rượi được phủ lên mình màu vàng của nắng, của lúa... Hay những buổi sớm tinh mơ đẹp đến ngẩn ngơ của khung cảnh sương mù bao trùm khắp cánh đồng rộng lớn khiến nhiều người liên tưởng đến những vần thơ của Bàng Bá Lân: 

 

“Cổng làng rộng mở. Ồn ào,
Nông phu lững thững đi vào nắng mai” 

Với một vẻ đẹp riêng có, đã góp phần làm nên thương hiệu “quê lúa”, Thái Bình không phát triển du lịch rầm rộ với những thắng cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn như những vùng đất khác trên đất Việt. Du khách khi đến với Thái Bình cũng giống như được trở về với những nét thân quen, đáng yêu của các làng quê Bắc Bộ, để lại được sống trong lưu luyến nhớ nhung đầy kỷ niệm... 

Về thăm Thái Bình, thả mình dạo chơi quê lúa, khám phá những cánh đồng, ngắm nhìn những thước ảnh bình dị và tận hưởng những phút giây yên bình, an yên. Chỉ như thế thôi cũng đủ khiến cho chuyến du lịch Thái Bình trở nên đặc biệt, giúp cho những người lữ khách phương xa từ những đô thị tìm về được trải nghiệm cuộc sống nông thôn, được trải lòng ở vùng đất gợi nên những điều gần gũi, thân thuộc này.

Mùa lúa chín, những cánh đồng thẳng cánh cò bay làm say lòng người. Có dịp chiêm ngưỡng đồng lúa ở Thái Bình, với nhiều người hẳn sẽ không khỏi bâng khuâng, xao xuyến những nỗi niềm vừa rạo rực lại vừa sâu lắng chẳng thể diễn tả trọn vẹn bằng lời.

Hội tụ những tiềm năng

Không chỉ có những cánh đồng trải dài thẳng cánh cò bay, xóm làng thanh bình trù phú, Thái Bình còn có những khu sinh thái biển hoang sơ; những đền chùa linh thiêng, điệu chèo đằm thắm, những món ăn dân dã nồng ấm tình người.

Thái Bình có diện tích rộng hơn 1500km2 và có 54km bờ biển. Vùng biển và lãnh hải đa dạng phong phú nguồn lợi thủy hải sản, rừng sinh thái và khu bảo tồn đa dạng sinh học.

Du lịch biển của Thái Bình gắn với ba bãi biển tuyệt đẹp của vùng đất này là: Biển Đồng Châuthuộc huyện Tiền Hải; Khu du lịch sinh thái biển Cồn Vành và Khu du lịch sinh thái biển Cồn Đen. Điểm chung của các bãi biển là những triền cát trải dài, sóng êm, những hàng phi lao xanh ngát và luôn lộng gió, riêng Cồn Đen còn được xưng tụng là cồn biển đẹp nhất miền Bắc.
 

Ngoài ra, Thái Bình còn thuận lợi cho phát triển du lịch bởi là tỉnh có truyền thống văn hiến, có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, mang nét đặc trưng của nền văn minh lúa nước vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh còn lưu giữ trên 3.000 di tích lịch sử, văn hóa, trong đó có 2 di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (chùa Keo, xã Duy Nhất, huyện Vũ Thư và Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua Triều Trần, thuộc xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà); 110 di tích cấp quốc gia, 523 di tích cấp tỉnh; duy trì trên 400 lễ hội văn hóa gắn liền với các di tích. Văn hóa phi vật thể cũng đậm đà bản sắc dân tộc với nhiều loại hình diễn xướng, tiêu biểu như múa dân gian, nghệ thuật chèo, múa rối nước, hát ca trù. Nghề truyền thống ở Thái Bình cũng đa dạng, độc đáo với hơn 170 làng nghề ẩm thực và thủ công mỹ nghệ.

Nỗ lực trở thành điểm đến hấp dẫn

Với thế mạnh tiềm năng du lịch đa dạng, phong phú, từ du lịch biển, du lịch sinh thái, tâm linh đến du lịch làng nghề truyền thống, du khách có thể đến Thái Bình bất kỳ thời điểm nào trong năm. Vấn đề đặt ra là làm sao để Thái Bình trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch đồng bằng Bắc Bộ?


Lợi thế tiềm năng hội tụ của du lịch Thái Bình đang rất phù hợp với xu thế phát triển du lịch hiện nay là du lịch sinh thái, bền vững, du lịch cộng đồng và trải nghiệm. Thực tế cũng cho thấy, một số điểm đến du lịch tự nhiên nhưng cũng thu hút khá đông du khách như Cồn Vành, làng vườn Bách Thuận hay cánh đồng hoa cải của bà con nông dân xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư... Nếu được nghiên cứu một cách đầy đủ và có phương án phù hợp, chắc chắn sẽ đưa lại những kết quả xứng đáng với tiềm năng sẵn có của “quê hương 5 tấn”. 


Hy vọng rằng, cùng với sự quan tâm vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp, Thái Bình sẽ sớm có những điểm đến du lịch hấp dẫn được xây dựng một cách chủ động, chuyên nghiệp, để du lịch Thái Bình sẽ không chỉ là tiềm năng mà sớm “cất cánh” vươn xa./.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn