Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII – năm 2017

25/12/2017 - 10:23
Vào lúc 20 giờ ngày 23/12/2017, tại Quảng trường Lâm Viên, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII - năm 2017 chính thức bắt đầu với hơn 15 ngàn khán giả là nhân dân và du khách đến dự khán. Lễ hội diễn ra trên địa bàn thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc từ ngày 23 đến hết ngày 27/12/2017, với chủ đề "Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành".

 

 
Tới dự có: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Bộ trưởng Bộ VHTTDL  Nguyễn Ngọc Thiện; lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng các vị khách của các Đại sứ quán, Lãnh sự quán các nước, lãnh đạo nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Phát biểu khai mạc Festiaval Hoa, ông Đoàn Văn Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng khẳng định: “Festiaval Hoa Đà Lạt là sự kiện văn hóa, kinh tế, du lịch đầy ý nghĩa, tiếp tục tôn vinh người trồng hoa và quảng bá giá trị về hoa, các mặt hàng nông sản nổi tiếng và đặc sắc của địa phương như: rau, hoa, trà, cà phê, lụa tơ tằm... Là dịp để Lâm Đồng quảng bá thương hiệu du lịch và thu hút đầu tư, đưa thương hiệu nông sản và du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng tự tin vươn ra thế giới, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu…”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 7

 

Trong bài phát biểu chúc mừng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tựu quan trọng mà TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đạt được trong những năm qua và nhấn mạnh: “Qua 6 lần tổ chức, đến nay, Festival Hoa Đà Lạt đã được xã hội ghi nhận là sự kiện văn hóa, kinh tế, du lịch nổi bật; lễ hội đặc trưng của thành phố cao nguyên thơ mộng, có tác động thiết thực thúc đẩy ngành nghề sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu hoa, nông sản của thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng nói riêng, cũng như của các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung. Xin chúc mừng thành phố Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng hôm nay được chính thức công nhận thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đây là niềm tự hào, đồng thời cũng là trách nhiệm, là sự cam kết sẽ giữ trọn niềm tin của người tiêu dùng trong và ngoài nước đối với các mặt hàng nông sản và thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng trong thời gian tới…”.

Tại Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII - năm 2017, cán bộ và nhân dân tỉnh Lâm Đồng cũng đã vinh dự đón Quyết định công nhận Thương hiệu nông sản “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, do Cục sở hữu Trí tuệ -Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng. Đây là thành quả của quá trình lao động sáng tạo, nghiên cứu của người dân địa phương. Từ nay, thương hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” đã được gắn cho  với 4 sản phẩm: rau, hoa, cà phê Arabica và du lịch canh nông của Đà Lạt - Lâm Đồng...

Lễ Khai mạc được nối tiếp bằng phần hội với Chương trình nghệ thuật đặc sắc trong 6 phần hoạt cảnh cách điệu và hình ảnh mang chủ đề rau – hoa, trà, tơ lụa, cà phê, du lịch… kết hợp với các ca khúc theo từng chủ đề: Dân tộc, Hoa, Lụa, Trà và nông sản, Du lịch và môi trường, và phần Kết… 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn