Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Ký kết hợp tác phát triển du lịch "Một hành trình ba điểm đến"

24/10/2017 - 16:11

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã tham dự sự kiện này. Buổi làm việc nhằm phát huy vai trò, thế mạnh của từng địa phương trong việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch trong Tiểu vùng Đồng Tháp Mười gắn với Thành phố Hồ Chí Minh – Trung tâm kinh tế, văn hóa của cả nước; đồng thời, tăng cường quảng bá hình ảnh các tỉnh Tiểu vùng Đồng Tháp Mười và Thành phố Hồ Chí Minh đối với du khách trong và ngoài nước.

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã bàn về ý tưởng và ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch, trong đó TP. Hồ Chí Minh và 03 tỉnh Tiểu Đồng Tháp Mười sẽ tập trung khai thác tour du lịch trải nghiệm “Một hành trình ba điểm đến” bằng đường thủy và đường bộ.

 

Cụ thể, du khách tại TP. Hồ Chí Minh sẽ khởi hành và dừng chân tại tỉnh Long An, Ở đây, du khách sẽ tham quan khu du lịch sinh thái làng nổi Tân Lập, Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn dược liệu Đồng Tháp Mười. Hình ảnh chủ đạo của tỉnh Long An sẽ là cây tràm, ẩm thực gắn với cây hẹ nước.

 

Đến tỉnh Tiền Giang, du khách sẽ tham quan Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười gắn Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác, với đặc sắc là hình ảnh vùng cây trái trên đất phèn, ẩm thực gắn liền với trái thơm.

 

Đến Đồng Tháp – quê hương đất Sen hồng là điểm kết thúc hành trình, du khách sẽ tham quan Khu di tích lịch sử văn hóa khảo cổ quốc gia đặc biệt Gò Tháp và Vườn quốc gia Tràm Chim – khu Ramsa 2000 của thế giới, thứ 04 của Việt Nam và là danh lam thắng cảnh của Việt Nam với hình ảnh thiên nhiên hoang sơ với dấu ấn chủ đạo là hoa sen và ẩm thực chế biến từ sen.

 

Để phát triển hiệu quả tour du lịch trải nghiệm trên, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh cho rằng việc liện kết với 3 tỉnh Tiểu vùng Đồng Tháp Mười là hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển du lịch hiện nay, vì khách du lịch thường tìm các Tour du lịch trải nghiệm, gần gũi với thiên nhiên với các dịch vụ dân dã đầy tính chất trải nghiệm.

 

Các đại biểu cho rằng, để Tour du lịch được triển khai có hiệu quả, TP. Hồ Chí Minh và 3 tỉnh của Tiểu vùng Đồng Tháp Mười tăng cường quảng bá du lịch, xây dựng tour theo hướng “du lịch chậm”, gia tăng trải nghiệm, tăng thời gian khách lưu trú ở các điểm đến để cảm thụ văn hoá sông nước.., đồng thời, các tỉnh chú ý tránh trùng lặp lại các dịch vụ phục vụ khách du lịch.

 

Tại cuộc gặp gỡ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương thông tin về du lịch Đồng Tháp trong thời gian qua với lượng khách gia tăng hằng năm đáng kể nhưng hiện tại cơ sở phục vụ lưu trú hiện nay của tỉnh chưa đáp ứng nhu cầu. Do đó, để phát triển du lịch trong thời gian tới, tỉnh Đồng Tháp đã ban hành chính sách đầu tư, hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh, trong đó ngoài việc hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng, tỉnh đã có chính sách hỗ trợ cụ thể đối với doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở lưu trú đạt chuẩn 3 sao, 4 sao trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Dương kêu gọi các doanh nghiệp đến với Đồng Tháp để tìm hiểu cơ hội đầu tư, bởi tỉnh đang chuẩn bị khoảng 40 dự án để kêu gọi đầu tư nhằm khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trên các lĩnh vực nông nghiệp như sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chế biến gạo, các sản phẩm sau gạo, trái cây…

 

Trong khuôn khổ sự kiện trên, hưởng ứng lời kêu gọi “Nhịp cầu nghĩa tình” của Thành uỷ TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho các tỉnh Tiểu vùng Đồng Tháp Mười số tiền 57 tỷ đồng để hoàn thiện đường giao thông nông thôn tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giao thương; đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương cho 03 tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang và Long An. Riêng TP. Hồ Chí Minh phải giữ vai trò đầu tàu, đi đầu trong việc gắn kết, tạo điều kiện cho các tỉnh phát triển./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn