Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2017

25/09/2017 - 11:13

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng gắn với chương trình hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc phải được chuẩn bị chu đáo với nội dung hoạt động phong phú, tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, du khách tham gia; thực hiện tốt công tác tuyên truyền quảng bá, xúc tiến, đầu tư phát triển văn hóa, du lịch các tỉnh Tây Bắc.


Đồng thời, đổi mới sáng tạo về nội dung, hình thức, phát huy nội lực trong việc triển khai tổ chức các hoạt động trong Liên hoan. Các hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Làng du lịch cộng đồng các tỉnh Tây Bắc mở rộng được tổ chức trang trọng, đảm bảo theo đúng chương trình, kế hoạch đã được phê duyệt; đảm bảo tiết kiệm, an toàn, hiệu quả, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tự hào của các nghệ nhân, diễn viên và nhân dân các tỉnh/thành phố tham gia cũng như để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách về tham dự Liên hoan.


Diễn ra từ ngày 06 - 08/10/2017, tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, Liên hoan được tổ chức nhằm tăng cường quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Qua đó, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, tôn vinh các Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu trong khu vực Tây Bắc và cả nước. Mở rộng giao lưu văn hóa giữa các dân tộc, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực hoạt động du lịch cộng đồng, giới thiệu mô hình hoạt động du lịch cộng đồng tiêu biểu trong cả nước. Đồng thời, nâng cao hiệu quả chương trình hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng, đặc biệt là điểm du lịch Mai Châu.


Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ bao gồm các hoạt động: Liên hoan văn nghệ và trình diễn trang phục dân tộc các Làng du lịch cộng đồng Tây Bắc mở rộng năm 2017; Thi thuyết minh viên du lịch giới thiệu về các Làng du lịch cộng đồng; Thi ẩm thực giới thiệu cách chế biến các món ăn của các Làng du lịch cộng đồng; Hội thảo khoa học về định hướng, giải pháp xây dựng và phát triển bền vững loại hình du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc…


Ngoài ra còn có các hoạt động: Trưng bày triển lãm Ảnh du lịch tỉnh Hòa Bình và các tỉnh khu vực Tây bắc mở rộng và Trưng bày gian hàng giới thiệu sản phẩm văn hóa du lịch, quà lưu niệm và trình diễn thao tác nghề thủ công của các Làng du lịch cộng đồng. Lễ khai mạc Liên hoan sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 07/10/2017./.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn