Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI MÁY BAY THỜI DỊCH COVIT 19

29/03/2020 - 14:49

Trước các chuyến bay cần làm gì?

Cho dù là hành trình nội địa hay quốc tế, hành khách cũng cần đề cao việc phòng tránh dịch bệnh bởi chúng ta không thể chắc chắn rằng những người sẽ gặp tại sân bay hay cùng chuyến bay không nhiễm bệnh. Trước khi tới sân bay,cần chuẩn bị khẩu trang, nên dùng loại kháng khuẩn và chỉ dùng một lần.

những lưu ý đeo khẩu trang khi bay

Ngoài ra nước rửa tay khô kháng khuẩn cũng là vật không thể thiếu khi đi máy bay giữa thời đại dịch.

Các hành khách nên chuẩn bị thêm găng tay y tế loại dùng một lần trong suốt hành trình.

Nên đeo thêm kính, mặc quần áo thoải mái nhưng nếu kín đáo sẽ tốt hơn.

Hành khách cần đeo khẩu trang từ khi bắt đầu xuất phát tới sân bay (trên xe bus, taxi...) hạn chế nói chuyện với người lạ và không bỏ khẩu trang khi nói chuyện trong suốt hành trình. Đến sân bay hãy làm thủ tục nhanh chóng, hạn chế sờ vào hành lang, lan can cầu thang, nếu có thể hãy lau tay vịn ghế, chỗ ngồi trước khi ngồi là một trong những lưu ý khi đi máy bay thời dịch Covit 19 cần thiết mà hành khách cần thực hiện.

Trình CMND/hộ chiếu và vé khi làm thủ tục bay.

Làm thủ tục ít nhất 90 phút trước giờ khởi hành

Giờ hiển thị trên vé là giờ sân bay địa phương

Cần liên hệ lại với phòng vé (nơi mua vé) hoặc các web của hãng để xem hành trình bay có bị thay đổi hay không

Hãy ăn uống ở nhà trước khi đến sân bay để hệ hô hấp giảm việc tiếp xúc với môi trường bên ngoài tại sân bay. Ngoài ra nếu uống nước hãy uống bằng uống hút thay vì chạm miệng vào những cốc nước công cộng. Hạn chế ăn uống và vệ sinh hay sử dụng các dịch vụ công cộng tại đây là một biện pháp, hành khách cần lưu ý khi đi máy bay mùa dịch covit 19.

Với các nữ hành khách nên buộc tóc gọn gàng, không nên xõa tóc bởi tóc có thể chạm vào những vị trí có thể ẩn náu nhiều nguy cơ  như thành ghế, hay tóc chạm vào người khác khi đứng cạnh làm thủ tục, trên xe bus trung chuyển... tại sân bay.

Tránh xa khu vực hút thuốc lá, không chạm vào các đầu lọc thuốc lá, các hành khách nam không nên hút thuốc lá tại sân bay.

Trên chuyến bay du khách cần lưu ý những gì để phòng dịch?

Hạn chế nói chuyện, không nên bắt tay với người lạ, luôn luôn đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay sát khuẩn sau khi tiếp xúc với những đồ vật khác trên máy bay. Trừ những chuyến bay dài 4-5 giờ đồng hồ trở lên thì du khách nên hạn chế ăn khi máy bay đang di chuyển để tránh tiếp xúc với môi trường nhỏ hẹp trên chuyến bay. Không hắt xì, ho ra ngoài môi trường bên ngoài, thay khẩu trang ngay sau khi xuất hiện các triệu chứng trên và nếu bản thân hoặc những hành khách xung quanh có những biểu hiện tiêu cực về sức khỏe cần báo cho tiếp viên ngay lập tức để có hướng xử lý tốt hơn.

Lưu ý khi đi máy bay mùa dịch covit 19. quan trọng nhất chính là luôn luôn đeo khẩu trang, sử dụng nước rửa tay ngay sau khi chạm đến những đồ vật, vị trí khác ngoài đồ đạc cá nhân. Thay khẩu trang ngay sau khi hạ cánh, đến địa điểm an toàn ( phòng ở của bản thân, khách sạn...) nên rửa sạch tay, tắm rửa trước khi làm những công việc khác.

giữ khoảng cách khi đi máy bay

Ngoài việc phòng chống virut từ bên ngoài, du khách nên chuẩn bị tinh thần tốt, ăn uống đầy đủ chất để tăng cường hệ miễn dịch, có sức đề kháng tốt hơn. Dù cẩn thận phòng tránh nhưng nên giữ thái độ hòa nhã tại sân bay, trên máy bay cũng như các khu vực công cộng. 

Không cần thiết phải sợ hãi, du khách chỉ cần tuân thủ các chỉ dẫn và quy định của các hãng hàng không, tự bảo vệ bản thân là có thể lên các chuyến bay theo đúng lịch trình của mình.

 

Tác giả bài viết: Phòng vé ohotour

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn