Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Sóc Trăng: Tưng bừng khai mạc ngày Hội Đua ghe Ngo

03/11/2017 - 13:44
Ngày 02/11/2017 Giải Đua ghe Ngo trong khuôn khổ Lễ hội Óoc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III - Khu vực ĐBSCL, diễn ra ngày thi đấu đầu tiên, trên đoạn sông Maspêrô của TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

 

Tham gia giải năm nay có 49 đội ghe nam và 12 đội ghe nữ đến từ các chùa trong tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang. Đua ghe Ngo là môn thể thao truyền thống được yêu thích của đồng bào Khmer, nên ngay từ sáng sớm đã có rất đông khán giả đến khu vực diễn ra cuộc đua để chọn vị trí dễ xem. Có những nơi không còn chỗ trống, khán giả phải đứng luôn dưới sông để xem.

Điểm thu hút của giải năm nay là sự quyết tâm của các đội ngay từ đợt đầu tiên và cả những lần đua chỉ mang hình thức thủ tục nhưng các đội vẫn cống hiến cho người xem những cuộc rượt đuổi quyết liệt đầy hào hứng. Sau phần tranh tài của các đội nam 12 đội nữ bước vào thi đấu vòng loại cũng không kém phần sôi nổi.

Với đồng bào Khmer, chiếc ghe Ngo chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống tâm linh, được xem là vị thần bảo vệ sự bình yên, là hiện thân của tính đoàn kết và sức mạnh phum sóc. Vì thế, khi có ghe Ngo thì bà con Khmer từ trẻ đến già đều thể hiện sự trân trọng và luôn có lòng yêu thích khi được tham gia cùng đội ghe, góp một phần công sức cho đội ghe và bổn sóc của mình. 

Mỗi chiếc ghe ngo trung bình dài khoảng 30 mét, có sức chứa hơn 60 người. Vì thế một đội ghe Ngo có từ 70-100 người nên phải quy tụ các thanh niên, trai tráng khắp phum sóc. Đồng thời, tạo nên một nét rất riêng chỉ có ở bộ môn đua ghe Ngo bởi sự đông đúc và đồng lòng của chính người chơi và khán giả./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn