Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Tiền Giang tổ chức Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp với quy mô lớn

29/11/2017 - 14:37

Từ ngày 1-3/12/2017, tại huyện Cái Bè (Tiền Giang) sẽ chính thức diễn ra Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần thứ 3.

 

Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần 3 sẽ có 18 nội dung lớn với một chuỗi các hoạt động: hội chợ triển lãm, hội thảo, hội thi, trưng bày các thành tựu về văn hóa - thể thao, thương mại, du lịch… tiêu biểu của địa phương cũng như văn hóa Nhật Bản. 

Làng cổ Đông Hòa Hiệp, thuộc xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè. Từ cuối thế kỷ 19 đến đầu thế kỷ 20, tại đây xuất hiện nhiều ngôi nhà được xây dựng bằng các loại gỗ quý, theo lối kiến trúc kết hợp phương Đông lẫn phương Tây, vừa cổ kính vừa mang một chút hiện đại, nằm ẩn mình bên những vườn cây ăn trái sum suê, thoáng mát.

Khu vực này còn có các nhà thờ họ, các đình chùa với kiến trúc độc đáo. Năm 2011, được sự tài trợ của tổ chức JICA và Trường Đại học Nữ Chiêu hòa (Nhật Bản, tỉnh Tiền Giang triển khai dự án “Phát huy vai trò hỗ trợ cộng đồng trong phát triển du lịch bền vững thông qua du lịch di sản” tại xã Đông Hòa Hiệp.

Từ đó, Làng cổ Đông Hòa Hiệp tạo điểm nhấn đặc trưng, hấp dẫn để thu hút nhiều du khách đến tham quan, nghỉ mát. Năm nay, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Làng cổ Đông Hòa Hiệp là di tích Văn hóa cấp quốc gia.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang cho biết Lễ hội Văn hóa - Du lịch Làng cổ Đông Hòa Hiệp lần 3 này có đại diện tổ chức JICA và Trường đại học Nữ Chiêu hòa (Nhật Bản) tham gia với 5 nội dung lớn.

“Điều đặc biệt của Lễ hội lần này là có sự tham gia của các bạn đến từ đất nước Nhật Bản. Cụ thể các bạn tham gia 5 hoạt động: trưng bày giới thiệu về tranh gỗ Nhật Bản, về trà đạo, thư pháp, ẩm thực Âu- Nhật, trang trí nhà cổ, biểu diễn thư pháp và trang phục Kimono.

Điểm nhấn của Lễ hội này là đưa những nét văn hóa của địa phương, cụ thể là việc bảo tồn làng cổ Đông Hòa Hiệp để giới thiệu, quảng bá cho khách du lịch trong nước và quốc tế”, ông Nguyễn Tấn Phong nói./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn