Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Yên Bái lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Bưởi Đại Minh

06/11/2017 - 14:29

Từ ngày 10-12/11, trong khuôn khổ các hoạt động Năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc, tỉnh Yên Bái lên kế hoạch tổ chức Lễ hội Bưởi Đại Minh và Đua thuyền trên hồ Thác Bà với nhiều hoạt động hấp dẫn.

 


Bưởi Đại Minh được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu "Bưởi Đại Minh" vào tháng 12/2016 (ảnh: yenbai.gov.vn)

Bưởi Đại Minh sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu vào tháng 12/2016 đã trở thành một thương hiệu được chú trọng phát triển, góp phần nâng cao đời sống cho người dân Yên Bái. Bưởi Đại Minh được trồng từ cách đây khoảng 300 năm trước. Hiện ở thôn Khả Lĩnh, xã Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái vẫn còn một số gốc bưởi cổ có tuổi đời khoảng 200 năm. Với tổng diện tích nuôi trồng hơn 400ha, hàng năm thu nhập từ bưởi của người dân nơi đây gần 100 tỷ đồng.

Từ ngày 10-12/11, tại tỉnh Yên Bái sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn để hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017, với điểm nhấn là Lễ hội Bưởi Đại Minh được tổ chức tại xã Đại Minh và cuộc thi Đua thuyền trên hồ Thác Bà - một trong những hồ đẹp nhất Việt Nam.

Lễ hội Bưởi Đại Minh bắt đầu từ 14h ngày 10/11 với Lễ dâng hương tại đình Khả Lĩnh, 19h30-21h cùng ngày là Lễ khai mạc Lễ hội Bưởi Đại Minh tại Sân vận động xã Đại Minh. Cùng với đó, từ ngày 10-12/11 sẽ diễn ra Hội chợ quê với 25 gian hàng của 25 xã, thị trấn (mỗi xã 1 gian hàng có từ 20 sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản trở lên); riêng xã Đại Minh có thêm 15 gian hàng trưng bày trái bưởi và cây bưởi giống do tổ chức và cá nhân trong và ngoài huyện tham gia. Hội thi Thôn nữ duyên dáng vùng bưởi trình diễn trang phục các dân tộc vùng hồ Thác Bà, thi bóc bưởi và trang trí mâm ngũ quả gồm các sản vật đặc trưng của vùng hồ Thác Bà trong đó chủ đạo là bưởi. Hội thi ẩm thực "Hương vị vùng hồ Thác Bà" với các món ăn được chế biến từ cá hồ Thác Bà. Trong khuôn khổ Lễ hội còn có triển lãm ảnh “Đất và người Yên Bình” trưng bày kết quả phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện, tiềm năng du lịch và phát triển kinh tế đạt được từ cây bưởi; thi đấu thể thao với các môn thể thao: Kéo co, nhảy bao bố và một số trò chơi dân gian khác; liên hoan các câu lạc bộ văn nghệ dân gian…

Giải đua thuyền trên hồ Thác Bà khai mạc lúc 8h ngày 12/11 tại chân đền Mẫu Thác Bà và địa điểm đua thuyền diễn ra tại bến cảng thuộc khu phố 7, thị trấn Thác Bà với sự tham gia của gần 100 vận động viên đến từ các xã trong huyện, tranh tài ở 3 nội dung đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Du khách đến với Yên Bái dịp này sẽ được tham quan vùng bưởi, các di tích lịch sử và khám phá hồ Thác Bà qua các tour du lịch sinh thái; tham quan cây bưởi tổ và mô hình hộ gia đình trồng bưởi có thu nhập cao tại các thôn của xã Đại Minh. Ngoài ra, tỉnh Yên Bái cũng tổ chức các tuor du lịch kết hợp với quảng bá về sản phẩm bưởi, các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn như đình Khả Lĩnh, chùa Nổi, đền Cửa Ngòi, đình chùa Phúc Hoà, đền Mẫu Thác Bà…

Đây cũng là dịp để Yên Bái nói riêng, các tỉnh Lào Cai - Tây Bắc nói chung tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống và nét độc đáo của thiên nhiên, con người, đồng thời giới thiệu, quảng bá hình ảnh tới người dân trong nước cũng như bạn bè quốc tế./.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn