Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hội đàm với Bộ trưởng Văn hóa Trung Quốc Lạc Thụ Cương

16/11/2017 - 08:26

Ngày 11/11, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã hội đàm với Bộ trưởng Văn hóa Trung Quốc Lạc Thụ Cương thăm và làm việc tại Việt Nam.

 


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Bộ trưởng Văn hóa Trung Quốc Lạc Thụ Cương ảnh: Trần Huấn (Báo Văn Hóa)

Trong những năm gần đây, quan hệ giao lưu hợp tác văn hóa Việt Nam -Trung Quốc không ngừng được mở rộng cả về quy mô, số lượng, loại hình và nội dung, đóng góp thiết thực cho việc củng cố và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Hai bên đã tổ chức nhiều đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ, cán bộ văn hóa sang giao lưu, biểu diễn, trao đổi kinh nghiệm.

Trong khuôn khổ buổi hội đàm, Bộ trưởng Lạc Thụ Cương đề nghị tăng cường đi sâu hợp tác giao lưu các cấp giữa hai Bộ, hai bên cùng xây dựng cơ chế đối thoại cấp cao văn hóa, cụ thể sẽ luân phiên, định kỳ thăm viếng cấp cao.

Hiện nay thu nhập từ công nghiệp văn hóa của Trung Quốc đạt 4,14% GDP, phấn đấu sau 4 năm sẽ đạt 5% GDP và sẽ trở thành một trong những ngành nghề trụ cột đóng góp cho nền kinh tế quốc dân Trung Quốc. Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệp và hợp tác với Việt Nam không những trong các lĩnh vực truyền thống của công nghiệp văn hóa như Games, xuất bản, truyền hình mà còn cả trong những lĩnh vực mới như Trò chơi điện tử, Internet, sáng tạo văn hóa…

Hai bên ủng hộ lẫn nhau trên diễn đàn quốc tế trong hợp tác phát triển khu vực và tiểu vùng, Việt Nam là quốc gia quan trọng trong ASEAN, là thành viên quan trọng trong cơ chế hợp tác Mê Công – Lan Thương, đề nghị phía Việt Nam tiếp tục tích cực tham gia và ủng hộ Trung Quốc trong các cơ chế hợp tác đa phương.

Bộ trưởng Lạc Thụ Cương trân trọng cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã hỗ trợ, tạo điều kiện thành lập Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội và hy vọng phía Việt Nam sớm thành lập Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Trung Quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã cảm ơn tình cảm của Bộ trưởng Lạc Thụ Cương dành cho Việt Nam và nhấn mạnh: Việt Nam – Trung Quốc là hai nước láng giềng hữu nghị, có nền văn hóa tương thông, Đảng và Chính phủ nhân dân Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ hữu nghị với Trung Quốc.

Những năm vừa qua, giao lưu văn hóa giữa hai nước đạt được thành quả tốt đẹp trong mọi lĩnh vực: di sản văn hóa, nghệ thuật, điện ảnh,…Đặc biệt, trong lĩnh vực đào tạo nhân tài: nhiều cán bộ Văn hóa nghệ thuật Việt Nam được cử đi Trung Quốc đào tạo, tập huấn, Việt Nam luôn coi Trung Quốc là quốc gia hàng đầu trong đào tạo nghệ thuật truyền thống, tương lai sẽ cử nhiều cán bộ, sinh viên tài năng sang Trung Quốc học tập, hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa Trung Quốc.

Công nghiệp văn hóa Việt Nam là lĩnh vực mới mẻ, mong muốn được trao đổi, học tập kinh nghiệm của các bạn Trung Quốc trong công tác quản lý và làm công nghiệp văn hóa của các bạn Trung Quốc.

*Nhân dịp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, chiều 12/11,   Bộ Văn hóa hai nước đã ký kết “Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp văn hóa giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Trung Quốc”; tổ chức triển lãm ảnh “Trung Quốc trong mắt nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam” và khai trương Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Việt Nam.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn