Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Trải nghiệm Mondulkiri - Campuchia

15/11/2017 - 16:54
Đến Mondulkiri (Campuchia), nhiều người sẽ có cảm giác gần giống với Đà Lạt. Càng lên cao càng lạnh dần. Rừng nguyên sinh ở đây được gìn giữ cẩn thận, ở độ cao 800 mét, các loài cây lá kim như thông, tùng, hoa ôn đới điểm xuyết thêm cho không gian càng thêm xanh mát.
 

Mùa này, hoa dã quỳ ở Mondulkiri đã lác đác nở vàng, điểm tô cùng màu đỏ của đất bazan. Trên điểm cao nhất của thành phố, hòa cùng nhiều dòng du khách chầm chậm viếng Đền Ông Tasor, nơi được người Khmer ở Campuchia và người Ph’Nông bản địa xem như vị thánh ban cho mưa thuận gió hòa. Sau tuần hương ấm áp trong bảng lảng sương chiều, phóng tầm mắt bao trùm thành phố thơ mộng cứ ngỡ đang ở một điểm nào đó rất quen thuộc ở Đà Lạt của Việt Nam với hoa hồng, đỗ quyên, cẩm tú cầu, xác pháo, hải đường hòa quyện. Bữa cơm tối là những món ăn quen thuộc như heo luộc chấm mắm bò hóc, đọt su su xào tỏi, sườn heo nướng than hồng, gà nướng cơm lam, măng rừng xào… quanh điệu cồng chiêng của người Ph’Nông cùng chút bia Angkor đủ làm du khách xua tan cảm giác mỏi mệt, chìm vào giấc ngủ trong chút se lạnh của cao nguyên.

Sớm hôm sau, đoàn du khách Việt tỏa ra tìm hiểu các hoạt động thường nhật của cư dân trong vùng. Các loại mỹ phẩm, vải, khăn choàng xuất xứ từ Thái-lan hay khô cá, khô bò, trái cây đặc sản của Campuchia đều có bán tại chợ Sen Monodom. Dạo qua vài ngôi chùa, ai cũng ấn tượng với phong tục mỗi thiếu niên trong vùng phải đi tù ba năm (một năm trả hiếu cha, một năm trả hiếu mẹ, một năm để thành người) mới được xem là trưởng thành. Ở đất nước Phật giáo này hiếm có cảnh sát sinh nên chim, sóc, hoa lá cỏ cây cứ quyện vào nhau, bày ra trước mắt du khách nào khỉ, nào sáo sậu, cu gáy, cu đất... bay chấp chới. Chúng tôi ghé thăm ngọn thác Hai Tầng ở cách thành phố 32 km. Ngọn thác nằm giữa rừng nguyên sinh, đẹp như tranh vẽ với lượng nước lạnh khổng lồ đồ xuống ầm ào. Leo lên khu vực gọi là “biển rừng” ngắm nhìn trùng điệp cây xanh tiếp nối nhau mới thấy Mondulkiri là vùng đất quá thanh mát, an lành./. 

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn