Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Liên kết du lịch Hà Tĩnh – Hà Nội – Quảng Ninh

16/11/2017 - 13:40

Từ ngày 12-15/11, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình khảo sát một số tuyến điểm du lịch trọng điểm và dịch vụ mới tại Hà Tĩnh nhằm kết nối tour giữa Hà Tĩnh – Hà Nội – Quảng Ninh.

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Ngay sau chuyến khảo sát, Ban Tổ chức đã tổ chức tọa đàm liên kết phát triển du lịch với các doanh nghiệp lữ hành và giao lưu gặp mặt với đại biểu doanh nghiệp tại Hà Tĩnh. Sau khi nghe lãnh đạo Sở Du lịch Hà Tĩnh giới thiệu về tiềm năng du lịch Hà Tĩnh, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp.

Ông Trịnh Xuân Tùng, Trưởng Phòng Quản lý Lữ hành, Sở Du lịch Hà Nội cho rằng việc kết nối giữa ba tỉnh giai đoạn này là vô cùng phù hợp và các doanh nghiệp, cần sớm kết nối, nghiên cứu để xây dựng những sản phẩm du lịch mới cho Hà Tĩnh, tạo điều kiện đưa khách của Hà Nội và Quảng Ninh đến với Hà Tĩnh.GS – TS. Nguyễn Văn Đính – Phó Chủ tịch Hiệp hội đào tạo Du lịch Việt Nam nhấn mạnh: Hà Tĩnh có nhiều tài nguyên du lịch mà không phát triển thì quá đáng tiếc. Các tỉnh cần phải phối hợp để làm công tác xúc tiến quảng bá du lịch, giới thiệu Hà Tĩnh đến với các thị trường. Vấn đề quảng bá cho Hà Tĩnh cần được đẩy mạnh, đặc biệt là vấn đề thu hút, kêu gọi đầu tư du lịch vào Hà Tĩnh.


Ông Lê Trần Sáng , Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Tĩnh phát biểu

Theo ông Phan Văn Mạnh – Công ty du lịch Rồng Vàng Phú Quốc: Hà Tĩnh có nhiều tiềm năng khai thác du lịch như: núi, biển, di sản, truyền thống văn hóa nhưng chưa có sản phẩm mang tính chất điểm nhấn chủ đạo, khách du lịch đến Hà Tĩnh không biết tiêu tiền vào việc gì bởi các dịch vụ còn nghèo nàn. Khu nghỉ dưỡng Quỳnh Viên khang trang, đẹp nhưng cung đường di chuyển đến còn quá xa và không kết nối được với những điểm đến. Ông Nguyễn Thế Huệ - Phó Chủ Tịch hiệp hội Du lịch Quảng Ninh cho rằng: Hà Tĩnh cần chú ý quan tâm đến vấn đề đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng tốt hơn trong vấn đề phục vụ khách đến các điểm lưu trú, nhà hàng. Bãi biển Thiên Cầm đẹp nhưng vẫn còn nhiều rác thải trên bãi biển, không chỉ gây ấn tượng chưa đẹp mà còn ảnh hưởng đến vấn đề bảo vệ môi trường.

Ngoài ra còn rất nhiều ý kiến đóng góp của các đơn vị lữ hành, về cơ bản các doanh nghiệp có chung đánh giá tốt về tuyến du lịch trải nghiệm du thuyền sông Lam, điểm Ngã ba Đồng Lộc và sẽ sớm nghiên cứu đưa vào khai thác sản phẩm đặc biệt này.


Đoàn khảo sát tại khu di tích đại thi hào Nguyễn Du

Ông Lê Trần Sáng , Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Tĩnh cho biết:  Trước mắt, ngành Du lịch Hà Tĩnh sẽ cho triển khai mô hình trải nghiệm du lịch Nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng bản đồ kết nối 4 địa phương, 1 điểm đến của các tỉnh Quảng Bình, Nghệ An, Thanh Hóa và Hà Tĩnh; hỗ trợ cho các doanh nghiêp mở các văn phòng đại điện ở trong nước và Thái Lan nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận sâu hơn với Hà Tĩnh để tạo ra những sản phẩm du lịch mới. Kết thúc tọa đàm,  Trung tâm Quảng bá xúc tiến Văn hóa Du lịch Hà Tĩnh và Trung tâm xúc tiến Du lịch Quảng Ninh đã  ký kết  hợp tác./.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn