Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Khai mạc Hội hoa Sở năm 2017

18/12/2017 - 10:53
Ngày 16/12, tại rừng Sở, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đã diễn ra lễ khai mạc Hội hoa Sở năm 2017.

 

Tham gia lễ hội hoa Sở năm nay, du khách không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp tinh khôi, trắng ngần hoa Sở, hòa mình trong cảnh sắc thiên nhiên núi rừng mà còn được trải nghiệm một không gian văn hóa các dân tộc của Bình Liêu thông qua các chương trình nghệ thuật đặc sắc, riêng có của các câu lạc bộ Then (dân tộc Tày), Soóng Cọ (dân tộc Sán Chỉ), Pả Dung (dân tộc Dao) trên địa bàn huyện. Các chương trình nghệ thuật đặc sắc được xây dựng trên nền tảng nội dung khai thác tối đa vốn văn hóa dân tộc truyền thống của địa phương, được thể hiện ở các loại hình trình diễn ca – múa – nhạc. Âm nhạc, múa dựa theo chất liệu dân gian bản địa, được dàn dựng kết hợp hài hòa giữa phong cách dân gian với phong cách đương đại.

Đặc biệt, chương trình khai mạc còn có sự góp mặt của đoàn nghệ thuật đến từ Khu Phòng Thành – Quảng Tây, Trung Quốc.

Trong khuôn khổ diễn ra Hội hoa Sở có các chương trình vũ hội – ca nhạc và lửa trại thanh niên; các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian; giải đua xe đạp phong trào Hội hoa Sở Bình Liêu lần thứ hai – Các câu lạc bộ xe đạp tỉnh Quảng Ninh; trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP của huyện Bình Liêu và các địa phương khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Hội hoa Sở Bình Liêu là một hoạt động văn hóa tiêu biểu của huyện, được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 12-2015. Năm 2016, Hội hoa Sở được tổ chức gắn với Hội nghị công bố Quy hoạch phát triển du lịch huyện Bình Liêu giai đoạn 2016 – 2020 và định hướng đến năm 2030.

Hội hoa Sở năm 2017 được tổ chức với chủ đề “Bình Liêu – Mùa hoa Sở”, tiếp tục quảng bá, giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước những giá trị văn hóa, vẻ đẹp thiên nhiên và con người Bình Liêu.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn