Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Tổng cục Du lịch tổ chức phát động thị trường du lịch Ấn Độ

18/12/2017 - 13:34
(TCDL) - Nhằm thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ, từ ngày 11-16/12/2017, đoàn công tác của Tổng cục Du lịch Việt Nam do Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung dẫn đầu cùng sự tham gia của một số hãng lữ hành và khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam đã tổ chức Chương trình phát động thị trường tại hai thành phố lớn của Ấn Độ là New Delhi và Mumbai.

 

Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung tặng quà Giám đốc Mumbai Tourism

Sự kiện này được diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, đó là trong năm 2017 hai nước Việt Nam - Ấn Độ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (7/1/1972-7/1/2017), 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược (tháng 7/2007- tháng 7/2017) và 1 năm thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện (tháng 9/2016-9/2017).

Trong khuôn khổ Chương trình, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Bộ Du lịch Ấn Độ và cơ quan Du lịch Mumbai để trao đổi về tình hình phát triển du lịch của mỗi nước và phương hướng hợp tác du lịch giữa hai bên trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, Tổng Vụ trưởng Bộ Du lịch Ấn Độ (nhân vật thứ 2 điều hành Bộ) khẳng định vai trò và tiềm năng hợp tác du lịch giữa hai nước và đưa ra nhiều đề xuất hợp tác mới như đào tạo nguồn nhân lực và cam kết tạo điều kiện tối đa để sớm khai thông đường bay thẳng giữa Delhi và thành phố Hồ Chí Minh của hãng hàng không Vietjet Air vào tháng 3 năm 2018; đồng thời cũng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam hỗ trợ Hiệp hội lữ hành inbound đào tạo hướng dẫn viên tiếng Việt tại Ấn Độ để đáp ứng nhu cầu của du khách Việt Nam.

Tổng Vụ trưởng Bộ Du lịch Ấn Độ tiếp đoàn Tổng cục Du lịch

Chủ tịch các hiệp hội lữ hành, đại lý du lịch tham dự cuộc họp đều khẳng định cộng đồng du lịch Ấn Độ rất quan tâm đến tăng cường trao đổi khách giữa hai nước. Cơ quan Du lịch Mumbai cũng đề nghị Việt Nam tăng cường xúc tiến du lịch tại Ấn Độ và đề nghị hỗ trợ Ấn Độ xúc tiến du lịch tại Việt Nam. Hai bên thống nhất sẽ sớm triển khai một số hoạt động thúc đẩy hợp tác phát triển du lịch như thường xuyên tổ chức các chương trình giới thiệu, xúc tiến du lịch tại các thành phố lớn của hai nước; tổ chức các đoàn Famtrip và Presstrip để khảo sát sản phẩm, dịch vụ du lịch và tìm kiếm đối tác.

Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam với sự tham gia của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Bộ Du lịch Ấn Độ, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai được tổ chức tại thủ đô New Delhi (12/12) và thành phố Mumbai (14/12) đã thu hút gần 300 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu của Ấn Độ tới tham dự. Thông qua Chương trình, các hãng lữ hành Ấn Độ đã được cung cấp bức tranh toàn cảnh về du lịch Việt Nam, trong đó đặc biệt chú trọng tới việc quảng bá tiềm năng du lịch biển, các khu nghỉ dưỡng sang trọng và các chính sách mới liên quan tới thủ tục xuất nhập cảnh dành cho du khách Ấn Độ. Các hãng lữ hành Ấn Độ tham dự chương trình đông, nhiệt tình trao đổi thông tin và khẳng định Việt Nam sẽ là một điểm du lịch mới, hấp dẫn du khách Ấn Độ và hạn chế lớn nhất cho sự tăng trưởng khách là chưa có kết nối hàng không thuận tiện giữa hai nước (hiện đường bay Hà Nội - Delhi phải quá cảnh 8 tiếng tại Bangkok). 

Với dân số trên 1,3 tỷ người trong đó có hàng trăm triệu người có thu nhập cao, Ấn Độ là một trong những thị trường khách quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước ASEAN như Thái Lan, Singapore, Malaixia... Theo thống kê của Bộ Du lịch Ấn Độ, giai đoạn 2005-2015, khách Ấn Độ đi du lịch nước ngoài tăng 2,5 lần từ 7,2 triệu lượt lên 20,4 triệu lượt với tốc độ tăng trưởng trung bình 11%/năm. Từ năm 2010-2016, lượng khách Ấn Độ đến Việt Nam đã có mức tăng trưởng ấn tượng từ 33 nghìn lượt lên 85 nghìn lượt, trung bình đạt 17%/năm. Tính riêng trong năm 2016, khách Ấn Độ đến Việt Nam tăng 30% so với năm 2015. Tuy nhiên con số này vẫn còn quá nhỏ bé khi chỉ chiếm tỷ trọng khoảng 3% trong số 2 triệu lượt khách Ấn Độ đi du lịch các nước Asean.

Chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại New Delhi

Để chuẩn bị đón nhiều khách du lịch từ thị trường này trong thời gian tới, ngoài việc tăng cường xúc tiến quảng bá, các địa phương và các doanh nghiệp du lịch Việt Nam cần nghiên cứu kỹ thị trường để sớm đầu tư các dịch vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi, mua sắm phù hợp với thị hiếu của khách Ấn Độ. Các hãng lữ hành hai nước cũng mong muốn các hãng hàng không hai nước sớm mở đường bay thẳng giữa các thành phố lớn của Việt Nam và Ấn Độ, đây là một trong những yếu tố quyết định cho sự tăng trưởng khách giữa hai nước trong thời gian tới.

Với các sản phẩm du lịch hấp dẫn cùng các chính sách cởi mở mà mới đây nhất là cho phép công dân Ấn Độ nhận thị thực điện tử khi du lịch Việt Nam, cùng sự hợp tác chặt chẽ giữa cơ quan quản lý du lịch hai nước và các hãng lữ hành, hy vọng trong thời gian tới, lượng khách du lịch Ấn Độ tới Việt Nam sẽ có nhiều bước tiến vượt bậc.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn