Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Khánh Hòa: Chỉnh trang thành cổ Diên Khánh thành điểm tham quan, du lịch

27/10/2017 - 14:46
UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định sẽ di dời các cơ quan hành chính, quân sự, trường học ra khỏi khu vực thành cổ Diên Khánh; đồng thời, tiến hành chỉnh trang, biến Thành cổ thành điểm tham quan du lịch và phố đi bộ phục vụ du khách trong và ngoài nước.
 

Theo đó, khu vực Thành cổ Diên Khánh sẽ là khu vực đi bộ lý tưởng để tăng tính hấp dẫn đối với du khách khi tới đây tham quan. Thành cổ cũng sẽ là điểm nhấn phát triển dịch vụ du lịch và dịch vụ đô thị của huyện Diên Khánh. Để tăng tính thẩm mỹ, các công trình xây dựng trong khu vực nội thị Thành cổ sẽ có kiến trúc kết hợp với nhau tạo thành các dãy phố đa chức năng. Các công trình xây dựng cũng sẽ không xây dựng vượt quá độ cao cho phép là 14m. Cùng với đó, trên các tường Thành cổ sẽ được xây dựng các điểm dừng chân, điểm ngắm cảnh phù hợp phục vụ du khách tham quan. Địa phương cũng sẽ xây dựng các bãi đỗ, gửi xe công cộng gần khu vực cổng phía Đông và cổng phía Nam thành cổ Diên Khánh để hạn chế xe cơ giới lưu thông trong khu vực nội thành.

Thành cổ Diên Khánh cách Nha Trang khoảng 10 km về phía tây, là di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng tại thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. Thành cổ Diên Khánh được xây dựng cách đây hơn 220 năm (từ năm 1793), dưới thời Chúa Nguyễn. Năm 1988 Thành cổ Diên Khánh được xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn