Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Ma-rốc muốn thúc đẩy hợp tác du lịch với Việt Nam

18/09/2017 - 08:49

Trên cơ sở Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Ma-rốc được ký kết năm 2012, Đại sứ Azzdine Farhane bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác du lịch với Việt Nam trong thời gian tới. Cụ thể sẽ triển khai các hoạt động nhằm hiện thực hóa các nội dung đã thỏa thuận trong hiệp định như tăng cường hợp tác trao đổi sinh viên sang học tập và nghiên cứu; gửi các đoàn sang thăm và làm việc ở hai nước; lập kế hoạch tổ chức các hoạt động xúc tiến du lịch…

Đại sứ cho biết, năm 2016, Ma-rốc đã đón 15 triệu lượt khách quốc tế và khách du lịch Ma-rốc tới các điểm đến Đông Nam Á ngày càng tăng nhưng chủ yếu là Thái Lan và Malaysia mà chưa biết nhiều tới Việt Nam. Do đó, Đại sứ cho rằng Việt Nam cần tổ chức thêm các hoạt động xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới người dân Ma-rốc để thu hút khách du lịch từ thị trường này.

Để doanh nghiệp hai nước có cơ hội gặp gỡ, hợp tác kinh doanh, đồng thời chia sẻ thông tin nhằm thu hút khách du lịch tới hai nước, Đại sứ Azzdine Farhane đề xuất thời gian tới sẽ phối hợp với Tổng cục Du lịch đưa một đoàn khảo sát Ma-rốc tới Việt Nam để tìm hiểu, đồng thời tổ chức một buổi hội thảo giới thiệu về du lịch hai nước.

Hoan nghênh Đại sứ đến thăm và làm việc, đồng thời gửi lời chào của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tới Đại sứ, Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung khẳng định Việt Nam luôn mong muốn quan hệ hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Ma-rốc sẽ có những bước phát triển sâu rộng hơn trong những năm tới, nhằm khai thác hết tiềm năng to lớn về văn hóa và du lịch giữa hai nước.

Phó Tổng cục trưởng tin tưởng Việt Nam sẽ là thị trường khách tiềm năng của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Ma-rốc – một điểm đến hấp dẫn nằm bên bờ biển Địa Trung Hải.

Trong 5 năm qua, kể từ khi hiệp định hợp tác du lịch được ký kết, Việt Nam và Ma-rốc đã triển khai các hoạt động hợp tác về du lịch, tuy nhiên Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung cho rằng việc hợp tác còn chưa thực sự đạt được kết quả như mong đợi do còn gặp phải những khó khăn như khoảng cách địa lý, kết nối hàng không giữa hai nước, chính sách visa... Phó Tổng cục trưởng cũng bày tỏ sự nhất trí với các đề xuất mà Đại sứ đưa ra, đồng thời đề nghị hai nước sớm tổ chức trao đổi đoàn khảo sát cho doanh nghiệp và báo chí đến tham quan, tìm hiểu và quảng bá về hình ảnh đất nước tới người dân hai nước; bên cạnh đó phối hợp tổ chức các cuộc gặp gỡ, hội thảo bên lề các hội chợ du lịch lớn trên thế giới có sự tham gia của hai nước…

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn