Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Quy Định về hành lý ký gửi của các hãng hàng không tại Việt Nam

16/12/2019 - 11:14

A.  Vietnam Airlines áp dụng quy định mới về hành lý xách tay và ký gửi.

Từ tháng 8, Vietnam Airlines có những thay đổi về số kiện và trọng lượng hành lý với từng hạng vé từ phổ thông đến thương gia.

Đối với hành lý ký gửi, khách đi hạng phổ thông được mang một kiện có trọng lượng không quá 23 kg và tổng kích thước 3 chiều tối đa là 158 cm. Từ 1/8 - 31/12, hãng còn tặng thêm một kiện 23 kg cho khách phổ thông trên đường bay châu Âu, Australia, New Zealand.
Khách hạng thương gia được hưởng tiêu chuẩn 32 kg một kiện trên đường bay nội địa, Đông Nam Á, và 2 kiện trên đường bay Đông Bắc Á, châu Âu, châu Đại Dương, châu Mỹ.

Khách hạng phổ thông đặc biệt có thể ký gửi một kiện hành lý (không quá 23 kg), riêng đường bay Hà Nội – TP HCM có thể ký gửi tối đa 32 kg. 

Đối với hành lý xách tay, du khách có thể mang theo một kiện chính (kích thước 56 x 36 x 23 cm) và một kiện phụ như túi xách tay, cặp, balo, vali (kích thước 40 x 30 x 15 cm). Tổng trọng lượng hành lý xách tay không quá 12 kg với khách hạng phổ thông.

Khách hạng thương gia và phổ thông đặc biệt được mang theo hai kiện và một kiện phụ với tổng trọng lượng dưới 18 kg.
Khách hàng có thẻ Bông Sen Vàng được nhận ưu đãi tùy theo hạng thẻ khi mang hành lý: Hội viên hạng Titan và Vàng được ký gửi thêm một kiện 23 kg; hạng Bạch kim được mang thêm hai kiện 23 kg hành lý ký gửi.

Trọng lượng tối đa

Mỗi túi đồ hoặc kiện hành lý không được nặng quá 32kg.

Nếu quý khách có hạn mức hành lý ký gửi là 35kg hoặc 40kg thì phải chia ra ít nhất hai túi, với trọng lượng mỗi túi không quá 32kg.
Nếu mỗi túi hoặc kiện hành lý nặng hơn 32kg thì sẽ phải gửi dưới dạng hàng hóa.

Xem Hàng hóa Qantas Mở ở cửa sổ mới để biết các tùy chọn hàng hóa.

Hạn mức 32kg không áp dụng cho xe lăn và xe scooter chạy điện, chúng được coi là hành lý ký gửi bất kể trọng lượng ra sao và sẽ không làm phát sinh thêm trọng lượng hành lý hoặc phí xử lý.

Hành lý quá cỡ

Bất kỳ đồ vật nào có một cạnh dài hơn một mét (1000mm, 39in), bao gồm cả bánh xe, tay cầm và bao bì. Có thu phí xử lý hành lý quá cỡ.
Phí hành lý quá cỡ không áp dụng cho các thiết bị trợ giúp quá cỡ, thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế và đồ dùng của em bé.

Và không phải tất cả các loại vé đều đã bao gồm hành lý ký gửi.

B. THÔNG TIN QUY ĐỊNH HÀNH LÝ CƠ BẢN BAMBOO AIRWAYS

Hành lý miễn cước là trọng lượng hành lý mà hành khách được quyền mang theo và không phải trả phí.

Tùy theo từng hạng vé mà có mức quy định riêng về việc miễn cước hành lý như sau:

1. THÔNG TIN QUY ĐỊNH HÀNH LÝ XÁCH TAY BAMBOO AIRWAYS

Để đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho hành khách trên mỗi chuyến bay, đối với hành lý xách tay, Bamboo Airways có quy định chung như sau:

Đối với Hành khách hạng Thương gia (Bamboo Business) và hạng Nhất (First) sẽ được phép mang 02 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện hành lý không vượt quá 7kg.

Đối với Hành khách hạng Phổ thông và Phổ thông linh hoạt (Bamboo Eco & Plus) thì hành khách được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa vẫn là 7kg.

Quy định chung về Kích thước hành lý xách tay được Bamboo Airways quy định không vượt quá 115cm (56cm x 36cm x 23cm).

2.THÔNG TIN QUY ĐỊNH HÀNH LÝ KÝ GỬI BAMBOO AIRWAYS

Đảm bảo không xảy ra sự cố ngoài ý muốn khi trọng lượng của hành lý mang theo vượt quá quy định về hành lý miễn cước (hành lý xách tay + hành lý ký gửi), quý khách vui lòng liên hệ Bamboo Airways hoặc tại phòng vé, đại lý vé máy bay Bamboo để nâng thêm hành lý ký gửi (Hành lý này sẽ được tính cước).
* Mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32kg và tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không được vượt quá 203 cm.

Đối với hành lý ký gửi quý khách phải làm thủ tục check – in tại quầy, sau khi hoàn thành thủ tục quý khách sẽ được cấp thẻ hành lý cho mỗi kiện mang theo. Bamboo Airways sẽ chịu trách nhiệm bảo quản và vận chuyển hành lý của quý khách theo cùng chuyến bay.

Quý khách có thể lựa chọn mua hoặc nâng gói hành lý ký gửi lên những gói như sau: 5kg –  10kg – 15kg – 20kg – 25kg – 30kg – 35kg – 40kg.

C.Thông tin quy định về hành lý xách tay của Vietjet Air

Tất cả hành lý xách tay Vietjet Air đều được dán nhãn “Hành lý xách tay”, nếu không sẽ bị từ chối không cho mang lên máy bay. Hành lý có khối lượng, kích thước quá lớn hoặc không đúng quy định sẽ phải được đăng ký hành lý ký gửi Vietjet Air hoặc bị từ chối không cho mang lên tàu bay.

Theo quy định hành lý xách tay của Vietjet Air, mỗi hành khách lên máy bay được mang 2 kiện hành lý, một chính và một phụ với tổng khối lượng không quá 7kg. Quy định cụ thể về hành lý xách tay như sau:

Kích thước vali hành lý xách tay chính không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm..

Túi cá nhân đi kèm có thể là một trong những loại túi như:

Túi đựng máy tính xách tay có kích thước không quá 40cm x 30cm x 10cm.

Túi đựng áo khoác có kích thước khi mở ra không vượt quá 114cm x 60cm x 11cm.

Những vật dụng khác như: túi xách phụ nữ, túi đựng thức ăn em bé, túi mua đồ tại sân bay, sách, máy ảnh, tạp chí… có kích thước tối đa là 30cm x 20cm x 10cm.

1.Thông tin về hành lý ký gửi của Vietjet Air

Hành lý có khối lượng hoặc kích thước vượt quá quy định hoặc không thuộc diện hành lý ký gửi thì sẽ phải được đăng ký gửi hành lý xách tay. Cụ thể, quy định về kích thước và trọng lượng hành lý ký gửi Vietjet Air như sau:

Kích thước hành lý ký gửi tối đa: 119cm x 119cm x 81cm

Trọng lượng tối đa: 32kg

Nếu mua trước hành lý xách tay Vietjet Air tại website, đại lý hoặc phòng vé thì mức phí sẽ thấp hơn so với khi mua ở cửa khởi hành hoặc khu vực làm thủ tục.

Chuyến bay Quốc nội: khối lượng hành lý ký gửi được chia thành nhiều gói khác nhau từ 15 – 40kg với mức phí từ 155.000 – 435.000 đồng/gói.

Chuyến bay Quốc tế: Chia thành các gói từ 15 – 40kg với mức phí từ 264.000 – 1.375.000 đồng/gói (tùy chuyến bay).

Nếu khách hàng mua hành lý ký gửi Vietjet Air tại sân bay thì phí sẽ cao hơn, cụ thể như sau:

Tại khu vực check-in: 300.000 đồng/ 15kg đối với chuyến quốc nội và 630.000 – 735.000/ 20kg đối với chuyến quốc tế.

Tại cửa khởi hành: 500.000 đồng/ 15kg đối với chuyến bay quốc nội và 950.000 – 1.100.000 đồng/ 15kg đối với chuyến bay quốc tế.

Mua thêm hành lý ký gửi ra sao?
Khi hành lý mang theo vượt quá gói hành lý ký gửi Vietjet Air đã mua, hành khách cần mua thêm khối lượng hành lý, cụ thể như sau:

Mua tại khu vực check-in: đối với mỗi kg vượt quá quy định khách hàng cần trả thêm 40.000 đồng/kg đối với chuyến bay quốc nội và 315.000 đồng/kg đối với chuyến bay Quốc tế.

Mua tại cửa khởi hành: khách hàng phải trả thêm 60.000 đồng/kg vượt quá cước đối với chuyến bay quốc nội và 450.000 đồng/kg vượt quá cước đối với chuyến bay quốc tế.

Đ.Thông tin về hành lý xách tay của  Jetsta Airways 

Lưu ý rằng-giá vé phổ biến nhất của chúng tôi không bao gồm hành lý ký gửi, do đó, quý khách cần bổ sung hành lý ký gửi khi đặt chỗ. Để có được giá tốt nhất, quý khách nên bổ sung hành lý ký gửi vào thời điểm quý khách đặt chỗ. Hành lý ký gửi đã được bao gồm trong giá vé chưa?

Điều đó tùy thuộc vào loại vé hoặc gói ưu đãi mà quý khách đã mua – xem bên dưới để biết chi tiết. Ngay cả khi hành lý đã nằm trong giá vé, quý khách vẫn có tùy chọn mua hạn mức hành lý bổ sung nếu cần.
Cách rẻ nhất và nhanh nhất để thêm hành lý ký gửi là mua khi quý khách đặt chỗ. Nếu quý khách đã đặt chỗ, quý khách có thể thêm hành lý.

Trọng lượng tối đa

Mỗi túi đồ hoặc kiện hành lý không được nặng quá 32kg. Nếu quý khách có hạn mức hành lý ký gửi là 35kg hoặc 40kg thì phải chia ra ít nhất hai túi, với trọng lượng mỗi túi không quá 32kg.
Nếu mỗi túi hoặc kiện hành lý nặng hơn 32kg thì sẽ phải gửi dưới dạng hàng hóa. Xem Hàng hóa Qantas Mở ở cửa sổ mớiđể biết các tùy chọn hàng hóa. Hạn mức 32kg không áp dụng cho xe lăn và xe scooter chạy điện, chúng được coi là hành lý ký gửi bất kể trọng lượng ra sao và sẽ không làm phát sinh thêm trọng lượng hành lý hoặc phí xử lý.

Hành lý quá cỡ

Bất kỳ đồ vật nào có một cạnh dài hơn một mét (1000mm, 39in), bao gồm cả bánh xe, tay cầm và bao bì. Có thu phí xử lý hành lý quá cỡ.
Phí hành lý quá cỡ không áp dụng cho các thiết bị trợ giúp quá cỡ, thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế và đồ dùng của em bé.

Chiều dài tối đa đối với hành lý quá cỡ

Chiều dài tối đa của bất kỳ hành lý quá cỡ nào cũng đều tùy thuộc vào loại máy bay. Quý khách có thể tìm thấy loại máy bay mà mình định bay khi đặt chỗ, trên trang Chọn chuyến bay – chỉ cần mở đường dẫn chi tiết trong danh sách chuyến bay. Loại máy bay cũng được liệt kê trong thông tin hành trình. Nếu chuyến đi của quý khách gồm nhiều chuyến bay và các loại máy bay khác nhau thì sẽ áp dụng chiều dài tối đa nhỏ nhất.

Hạn mức hành lý ký gửi có nằm trong giá vé không?

HÀNH LÝ KÝ GỬI

Hạng Phổ thông Starter:

Không bao gồm hạn mức hành lý ký gửi

Quý khách có thể mua hạn mức hành lý 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg hoặc 40kg.

Vé hạng Phổ thông Starter với gói ưu đãi Plus:

Hạn mức hành lý ký gửi 20kg (tối đa 10kg đối với các chuyến bay nội địa của Jetstar Japan (GK)).

Quý khách có thể mua bổ sung tới 20kg nếu cần (tối đa 30kg đối với các chuyến bay nội địa của Jetstar Japan (GK)).

Vé hạng Phổ thông Starter với gói ưu đãi Max:

Hạn mức hành lý ký gửi 30kg.

Quý khách có thể mua bổ sung tối đa 10kg nếu cần.

EVé hạng Phổ thông Starter với gói ưu đãi FlexiBiz*

Không bao gồm hạn mức hành lý ký gửi

Quý khách có thể mua hạn mức hành lý 15kg, 20kg, 25kg, 30kg, 35kg hoặc 40kg.

Vé hạng Thương gia và Vé hạng Thương gia có gói ưu đãi Max:

Hạn mức hành lý ký gửi 30kg.

Quý khách có thể mua bổ sung hạn mức hành lý ký gửi 10kg.

Xin nhớ rằng – thời điểm tốt nhất để bổ sung hạn mức hành lý là khi đặt chỗ.

 

 

Tác giả bài viết: Âu Lạc Việt Nam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn