Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Rộn ràng ngày hội Cỏ hồng tại Đà Lạt

27/11/2017 - 15:24
Trong hai ngày qua, mặc dù thời tiết ở Đà Lạt không thuận lợi, có mưa nhưng Mùa hội Cỏ hồng vẫn thu hút du khách từ các nơi đến tham quan, chụp ảnh.

 

Nhắc tới cỏ dại, ai cũng sẽ hình dung ra một màu xanh mát mắt đặc trưng, chưa nhiều người biết tới loài cỏ mang màu sắc khác. Ngay tại thành phố Đà Lạt có một loại cỏ đặc biệt như thế. Ở hồ Đankia - Suối Vàng tồn tại một loài cỏ dại có khả năng biến đổi màu đặc biệt, chỉ nở hoa vào cuối tháng 11, đầu tháng 12. Vào buổi sáng sớm, cả triền đồi như thảm tuyết trắng với sương mai đọng trên ngọn cỏ. Khi những tia nắng rọi xuống, thảm cỏ bỗng chuyển dần từ phớt hồng sang màu tím đậm.

Nếu như trước đây chỉ làm đắm say người dân bản địa, nay với Mùa hội Cỏ hồng, hàng nghìn du khách đã tới tham quan, hiếu kỳ rồi bị níu chân. Cỏ hồng không chỉ tạo ra cảnh sắc thiên nhiên vừa lãng mạn vừa ngoạn mục cho thành phố ngàn hoa mà còn gắn bó với đời sống văn hóa ở nơi đây.

Trong những ngày tới, nhiều hoạt động văn hóa sẽ được tổ chức như: Ngày hội văn hóa bản địa, Bản sắc đại ngàn, Khoảnh khắc cỏ hồng, Đón trăng trên đồi cỏ hồng, Ngày thông điệp cỏ hồng. Ngày hội Cỏ hồng Đà Lạt 2017 diễn ra từ ngày 24/11 - 3/12/2017./. 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn