Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Tham quan vườn quốc gia Khao Yai – Thái Lan

19/09/2017 - 16:50

Hệ sinh thái ấn tượng

Đây là vườn quốc gia đầu tiên của Thái Lan được thành lập ngày 18/9/1962. Boonsong Lekakul, một nhà bảo vệ môi trường nổi tiếng, có vai trò chính trong sự thiết lập vườn quốc gia Khao Yai. Vườn quốc gia này rộng thứ 2 tại Thái Lan với diện tích 2.168 km² bao gồm rừng cây xanh và cỏ. Độ cao của vườn quốc gia dao động từ 400 m - 1.000 m so với mặt nước biển.

Vườn quốc gia Khao Yai có 300 loài thực vật, 320 loài chim và 67 loài động vật có vú, trong đó có nhiều loài quý hiếm như gấu đen châu Á, voi châu Á, bò rừng, hổ, vượn, nai Ấn Độ, mang Ấn Độ, chó rừng và lợn rừng. Du khách có thể ngắm những thác nước hùng vĩ, như thác nước Haew Narok nổi tiếng cao 80 m.

Du khách có thể bắt đầu chuyến tham quan từ cổng Bắc (Pak Chong) hoặc cổng Nam (Prachin Buri). Có một con đường dẫn từ Pak Chong và Nakhon Nayok về hướng Tây. Trung tâm thông tin du khách nằm trên một con đường núi cách cổng Bắc khoảng 10 km. Tại đây, du khách có thể mua tour tham quan, bản đồ các đường mòn và tìm hiểu thêm về hệ sinh thái đầy ấn tượng, những chủng loài đa dạng của công viên quốc gia Khao Yai.

Những trải nghiệm thú vị

Khi đến với vườn quốc gia Khao Yai, du khách sẽ được chở đi bằng những chiếc xe “chế” có phần trên giống taxi, phần sau được nối thêm một khoang rộng giống xe lam để lên một số đỉnh núi, đứng ngắm toàn cảnh. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham gia vào chuyến đi “ngắm thú rừng”. Nếu đi vào buổi tối, du khách sẽ ngồi ở trong xe và được hướng dẫn chiếu đèn sáng trưng vào những bụi cây, đồng cỏ nơi phát hiện có thú đang ẩn nấp. Nhiệt độ lúc này thường xuống thấp nên du khách chú ý mang theo áo khoác mỏng.

Du khách có thể lựa chọn hành trình 1 giờ hay nhiều ngày khám phá rừng trên con đường mòn dài hơn 50 km của công viên. Hoặc đi thuyền kayak hay bè vượt sông đến Prachin Buri. Công viên có nhiều khu dành riêng cho du khách cắm trại qua đêm để tận hưởng cảm giác chìm vào giấc ngủ trong âm thanh hoang dã của núi rừng về đêm. Du khách có thể mang theo dụng cụ của riêng mình hay thuê túi và lều ngủ ngay tại khu cắm trại. Nếu thích tiện nghi hơn, trong công viên cũng có các nhà gỗ nhỏ cho thuê. Trên con đường chính gần trung tâm thông tin du khách có nhiều quán cà phê và hàng ăn phục vụ du khách.

Năm 1984, vườn quốc gia Khao Yai được công nhận là Vườn di sản ASEAN. Ngày 14/7/2005, Vườn quốc gia Khao Yai cùng với dãy núi Dong Phaya Yen được UNESCO công nhận là Di sản thế giới dưới tên gọi “Tổ hợp rừng Dong Phaya Yen - Khao Yai”./.

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn