Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Hoang sơ mũi Nghê (Đà Nẵng)

28/09/2017 - 09:38
Nằm ở phía đông nam bán đảo Sơn Trà, mũi Nghê (hòn Nghê) được xem là nơi đón ánh bình minh đầu tiên của thành phố. Băng qua những tán rừng xanh mát, leo lên những con dốc trơn trượt sẽ là những trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho những người muốn chinh phục vẻ đẹp kỳ vĩ của thiên nhiên.

 

Để ra được mũi Nghê, du khách có thể đi bằng đường bộ hoặc đường thủy. Nếu đi bằng đường thủy sẽ được ngắm nhìn núi Sơn Trà hùng vĩ từ dưới biển với rừng cây xanh mát, nhưng ca-nô sẽ không thể cập vào mũi Nghê vì nơi đây chủ yếu là các bãi đá. Cách đi này chủ yếu dành cho những người muốn ngắm nhìn mũi Nghê từ xa, kết hợp cả đi câu cá, lặn ngắm san hô trên biển.

Nếu chinh phục mũi Nghê bằng đường bộ, du khách sẽ men theo cung đường biển, chạy xe lên núi Sơn Trà, đi tới cây đa ngàn năm. Tại đây, có thể gửi xe và bắt đầu hành trình đi bộ. Hơn 1 tiếng đi bộ băng qua đường rừng, qua một vài đoạn dốc cao, còn lại chủ yếu đi theo lối đường mòn của những người đi câu cá đã mở trước đó. Khoảng thời gian đi dưới tán cây sẽ cảm nhận được không khí mát mẻ của cây cối, ngửi thấy mùi ngai ngái đặc trưng của đất và của rừng hòa quyện vào nhau. Dù đi bộ khá mệt nhưng du khách vẫn có thể cảm nhận được không khí trong lành, dịu mát của rừng cây.

Ra khỏi rừng sẽ đến một đoạn dốc đổ xuống biển, do đoạn này dốc đứng khá nguy hiểm nên cần hết sức cẩn thận để bảo đảm an toàn. Mũi Nghê nằm ở nơi khá hẻo lánh, đường đi khó nên thỉnh thoảng mới đón một vài đoàn khách, chủ yếu là các bạn trẻ thích khám phá, chinh phục thiên nhiên. Khi đến nơi, bạn sẽ thấy một mỏm đá có hình chiếc đầu con nghê đang quay về phía núi Sơn Trà, mình hướng ra biển. Người dân địa phương không ai biết tên gọi mũi Nghê có từ bao giờ.

Phía dưới mỏm đá là hồ nước trong, xanh ngắt, được bao quanh bởi đá trông như một hồ bơi thiên nhiên bên biển. Nước được đưa vào hồ qua những kẽ hở của miệng đá và đọng lại ở đây thành hồ. Để ý kỹ sẽ thấy rất nhiều loại cá bơi lội. Lặn xuống dòng nước xanh mát sẽ thấy những cụm san hô nho nhỏ, du khách có thể tắm mát, bắt ốc, bắt nhum, hoặc gỡ hàu dọc các vỉa đá.

Do nằm ở nơi đầu sóng ngọn gió nên mũi Nghê rất hoang sơ, không có bất kỳ dịch vụ gì. Nếu ra đây, du khách phải tự chuẩn bị đồ ăn, nước uống và cả áo phao nếu muốn bơi dưới hồ nước xanh mát để bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, một số người khi ra về để lại rất nhiều rác như chai nhựa, túi ni-lông...

Theo ông Nguyễn Đức Vũ, Phó trưởng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, bãi tắm này còn hoang sơ, chưa đưa vào khai thác du lịch, các bạn trẻ ra chơi ở mũi Nghê chủ yếu là tự đi. Vì vậy, Ban quản lý khuyến cáo người dân không nên tự ý đi ra mũi Nghê mà nên có người hướng dẫn hoặc người địa phương đi cùng; đồng thời phải giữ gìn vệ sinh môi trường, không bỏ lại các loại rác thải cứng khó tiêu hủy, không lặn phá san hô, tác động đến hệ sinh thái tự nhiên; không tự ý đốt lửa, cắm trại qua đêm… để mũi Nghê luôn là một điểm đến đẹp của bán đảo Sơn Trà./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn