Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Việt Nam nhìn từ trên cao đẹp đến ngỡ ngàng

12/09/2017 - 15:34

Sau hơn 4 tháng phát động, cuộc thi thu hút 358 tác giả từ 54 tỉnh thành tham gia, với 3.389 tác phẩm. Từ góc nhìn trên cao, Việt Nam hiện ra với vẻ đẹp gây ngỡ ngàng với người thưởng lãm như tác phẩm Đảo Trường Sa Lớn, cột cờ Lũng Cú, Mũi Cà Mau…

Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác phẩm “Mũi Cà Mau” của tác giả Nguyễn Vinh Hiển (Vĩnh Long); giải nhì cho tác phẩm “Cánh đồng muối”, Nguyễn Tiến Dũng (Bình Định) và  “Màu phù sa” của Nguyễn Hoàng Nam (An Giang). Giải Ba thuộc về các tác phẩm “Mâm xôi Mù Căng Chải” , Nguyễn Minh Tân (TP. Hồ Chí Minh); “Bản giao hưởng Sài Gòn Skyline”, Nguyễn Thế Dương (TP. Hồ Chí Minh) và “Ngôi làng nổi trên Vịnh Lan Hạ” của Giang Sơn Đông (TP. Hồ Chí Minh). Mười giải khuyến khích cũng đã được trao cho các tác giả đoạt giải.

Đoạt giải nhất với bức ảnh “Mũi Cà Mau”, tác giả Nguyễn Vinh Hiển  chia sẻ: “Tác phẩm này được tôi thực hiện vào một buổi chiều cuối năm 2016. Tôi lái xe từ Vĩnh Long xuống Cà Mau, trong lòng rộn lên câu thơ của Xuân Diệu: Tổ quốc tôi như một con tàu/ Mũi thuyền ta đó- mũi Cà Mau. Làm sao để chụp được bức ảnh thể hiện hết được dáng vẻ của đất Mũi và “mai phục” đến ngày thứ 3 mới chụp được bức ảnh ưng ý. Đó là khoảnh khắc tầm 17g, ráng chiều rất lạ và đẹp. Khi bấm máy, tôi đã có vài giây rưng rưng vì biết mình vừa bắt được khoảnh khắc hiếm có và mình đã thành công”.


Triển lãm ảnh "Việt  Nam nhìn từ trên cao" tại đường sách Nguyễn Văn Bình

Ông Nguyễn Hà Quốc Anh- Giám đốc Công ty Lịch Xuân Phương Nam, thành viên Ban giám khảo- cho biết, bức ảnh "Mũi Cà Mau" của Nguyễn Vinh Hiển đoạt giải nhất đầy thuyết phục bởi đề tài mới. Mũi Cà Mau hiện ra với nét đẹp kiêu hãnh, thắp lên niềm tự hào về quê hương đất nước đối với mỗi người Việt thưởng lãm bức ảnh. Ngoài ra, bức ảnh "Màu phù sa" (giải nhì) của Nguyễn Hoàng Nam thể hiện được sự kỳ thú trong sinh hoạt đời thường của người dân miền sông nước với hình ảnh bầy vịt bơi qua con lạch, bức "Cánh đồng muối" (giải nhì) của Nguyễn Tiến Dũng gây sửng sốt thị giác đối với người xem với các khối màu tương phản và tiết hoạ như một bức tranh…

"Mỗi bức ảnh đều gây hiệu ứng bất ngờ đối với người xem, khiến mỗi người trầm trồ ‘không ngờ VN mình đẹp đến vậy’ khi chiêm ngưỡng từng tác phẩm. Những bức ảnh xuất sắc này được chúng tôi đưa vào lịch, từ đó đến được với từng người, từng nhà. Nhờ vậy, sự sáng tạo của các nhiếp ảnh gia phục vụ được nhiều người hơn”- ông Hà Quốc Anh nói.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nam Thanh - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh - cho biết, lần đầu tiên Việt Nam có một cuộc thi ảnh chụp từ trên cao và Hội Nhiếp ảnh TP. Hồ Chí Minh rất hào hứng khi tổ chức cuộc thi này. Cuộc thi đã thành công ngoài mong đợi khi ban tổ chức đã nhận được hầu hết các bức ảnh flycam đẹp nhất từ các nghệ sĩ nhiếp ảnh khắp cả nước. Cuộc thi mở ra, đã thực sự tạo sân chơi mới cho giới nhiếp ảnh chuyên và không chuyên. Chắc chắn, những người tham dự cuộc thi sẽ tìm thấy hứng khởi, có động lực để tiếp tục sáng tác nhiều bức ảnh đẹp hơn nữa. “Qua các vòng chấm nghiêm túc từ hội đồng giám khảo là những nghệ sĩ nhiếp ảnh uy tín, 100 bức ảnh đẹp nhất được chọn để chấm giải và triển lãm. Công chúng yêu thích nhiếp ảnh có thể thưởng lãm các tác phẩm này từ 9-19/9/2017 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP. Hồ Chí Minh”- Nghệ sĩ Nam Thanh chia sẻ thêm./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn