Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Hiệp hội Du lịch Bình Ðịnh: Nỗ lực góp phần phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh

12/09/2017 - 15:24

Hiệp hội Du lịch (DL) tỉnh Bình Ðịnh vừa tổ chức thành công Ðại hội Hiệp hội khóa II, nhiệm kỳ 2017 - 2020. PV Báo Bình Ðịnh đã phỏng vấn ông Nguyễn Hoàng Vũ - Giám đốc Công ty CP Khách sạn Hoàng Yến, Chủ tịch Hiệp hội DL Bình Ðịnh - về hoạt động của Hiệp hội trong thời gian đến.

 


Ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội DL Bình Định khóa II, nhiệm kỳ 2017 - 2020 (ông Nguyễn Hoàng Vũ là người thứ 7 từ phải sang)

- Tôi xin trân trọng cảm ơn các thành viên và Ban chấp hành Hiệp hội đã tin tưởng, tín nhiệm bầu tôi giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội DL Bình Định khóa II, nhiệm kỳ 2017 - 2020. Là thành viên của Hiệp hội DL Bình Định, tôi thấy mình cùng với các doanh nghiệp (DN) kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ DL phải có trách nhiệm góp sức xây dựng ngành DL tỉnh nhà ngày càng lớn mạnh, có những đóng góp thiết thực hơn cho công cuộc phát triển KT-XH của tỉnh nói chung, và ngành DL của tỉnh nói riêng trong thời gian tới.

● Trước hết xin chúc mừng ông đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội DL Bình Định khóa II. Hiệp hội DL là một tổ chức nghề nghiệp mang tính xã hội hóa, phải là người nhiệt tình và tâm huyết thì mới có thể đứng ra gánh vác công việc chung khá nặng nề này. Ông nghĩ gì khi sẵn sàng nhận lãnh trọng trách Chủ tịch Hiệp hội DL Bình Định?

Hiệp hội DL là một tổ chức nghề nghiệp mang tính xã hội hóa cao, chỉ có sự nhiệt tình, tâm huyết và cộng đồng trách nhiệm mới đem lại thành công cho hoạt động của Hiệp hội, góp phần phát triển DL Bình Định thành ngành kinh tế quan trọng theo định hướng của tỉnh. Nhưng chỉ một mình tôi thì dù có nhiệt tình, tâm huyết đến mấy cũng không thể làm được, vì vậy tôi mong muốn và kêu gọi tất cả các thành viên trong Hiệp hội, cộng đồng DN làm dịch vụ DL và những người làm DL trong tỉnh hãy vì sự phát triển chung của ngành DL tỉnh nhà mà có sự tham gia đóng góp tích cực cho các hoạt động của Hiệp hội.

● Ông sẽ cùng Ban chấp hành Hiệp hội DL Bình Định thực hiện những giải pháp nào để đảm bảo cho Hiệp hội hoạt động đúng theo điều lệ? Hiệp hội sẽ làm gì để thực hiện tốt nhiệm vụ cầu nối giữa các DN DL với nhau, giữa DN DL với chính quyền và các cơ quan chức năng; động viên, khuyến khích các thành viên Hiệp hội xây dựng, nâng cấp sản phẩm, dịch vụ DL, tăng khả năng cạnh tranh của thành viên; đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên?

- Tôi cho rằng, trước hết phải xây dựng sự đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm và sự hỗ trợ lẫn nhau trong Ban chấp hành, trong Hiệp hội. Vì chỉ có sự đoàn kết, trách nhiệm và sự tương hỗ lẫn nhau thì mới thực hiện được các mục tiêu, nhiệm vụ mà Hiệp hội đề ra. Đó là giải pháp cơ bản xuyên suốt, quan trọng nhất của Hiệp hội.

Thứ hai, tập trung phát huy sở trường, thế mạnh của từng thành viên trong tham gia các hoạt động của Hiệp hội, đồng thời phải có những nội dung, chương trình hỗ trợ nâng cao chất lượng, khắc phục những khó khăn mà các thành viên đang gặp phải.

Thứ ba, nghiên cứu, đề xuất tổ chức các chương trình đối thoại, gặp gỡ với lãnh đạo tỉnh và các địa phương để kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho DN cũng như đề xuất các nội dung, chương trình tạo điều kiện cho DN phát triển.

Thứ tư, từng bước hình thành các chi hội (lữ hành, vận chuyển, ẩm thực, lưu trú...) để thu hút đông hội viên, phát huy sở trường của từng loại hình dịch vụ, từng thành viên, qua đó xây dựng, nâng cấp sản phẩm, dịch vụ DL, tăng khả năng cạnh tranh của thành viên; đồng thời sẽ giúp nắm bắt sâu sát hơn nhu cầu, nguyện vọng của thành viên, làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thành viên.

Thứ năm, phải có chương trình hoạt động cụ thể thực hiện chương trình hành động của Hiệp hội, trong chương trình sẽ xác định nhiệm vụ trọng tâm tập trung thực hiện, khắc phục những mặt còn tồn tại và phát huy những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua.

● Đâu là những nét mới trong chương trình hành động của Hiệp hội DL Bình Định khóa II, thưa ông?

- Thứ nhất, ngoài những nội dung tôi đã trao đổi ở trên, một trong những vấn đề trọng tâm mà chương trình hành động của Hiệp hội nhiệm kỳ này nhấn mạnh là xây dựng tổ chức Hiệp hội mạnh, đông về số lượng, đồng thời nâng cao được chất lượng. Thứ hai là phát huy rõ nét hơn vai trò của Hiệp hội trong sự phát triển của DL tỉnh nhà. Thứ ba là tăng cường liên kết, hợp tác với Hiệp hội DL Việt Nam và Hiệp hội DL các tỉnh bạn để học tập kinh nghiệm trong xây dựng, phát triển Hiệp hội, đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như phát triển thị trường khách DL.

● Ông có những đề xuất, kiến nghị gì với tỉnh, Sở DL và các ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh nhằm tạo điều kiện cho Hiệp hội DL Bình Định hoạt động có hiệu quả, góp phần đưa DL trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh?

- Chúng tôi mong muốn lãnh đạo tỉnh, các địa phương và các ngành, nhất là Sở DL, thường xuyên quan tâm gặp gỡ, trao đổi với các DN DL nói chung, Hiệp hội DL tỉnh nói riêng, để kịp thời động viên, giúp tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho DN hoạt động hiệu quả; đồng thời tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông đến các điểm đến, trùng tu các di tích văn hóa, lịch sử; phục hồi phát triển các làng nghề truyền thống nhằm tạo sự hấp dẫn và sức hút mạnh hơn nữa cho DL Bình Định.

● Xin cảm ơn ông!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn