Du lịch Âu Lạc Việt Nam
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
  • Dịch vụ
  • Kinh Doanh
  • Điều hành
  • Thuê xe

HOTLINE: 091.551.6988 - 0986.14.05.88

Tìm tour du lịch

Tìm kiếm

Tour giá rẻ

Xem tiếp

Khuyến mại vàng

Xem tiếp

Bình Thuận: Tổ chức Hội thảo bảo tồn, phát huy giá trị các lễ hội văn hóa tiêu biểu

11/09/2017 - 15:56
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận đã ban hành Kế hoạch tổ chức Hội thảo “Đánh giá, bảo tồn, phát huy giá trị các lễ hội văn hóa tiêu biểu của tỉnh phục vụ phát triển du lịch”.

 

Theo đó, các tham luận tham gia Hội thảo tập trung vào các nội dung: Xác định vấn đề giá trị, vai trò và ý nghĩa của các lễ hội văn hóa tiêu biểu trong đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của người dân địa phương và du khách; Đánh giá công tác quản lý, bảo tồn và khai thác các lễ hội văn hóa tiêu biểu gắn với phát triển du lịch (những mặt được và hạn chế); Đề xuất các giải pháp, điều kiện để thực hiện, góp phần khai thác giá trị các lễ hội văn hóa tiêu biểu nhằm thúc đẩy phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận. Ngoài ra, Hội thảo cũng sẽ đề xuất lựa chọn một số lễ hội tiêu biểu, phù hợp hiện nay để nâng tầm thành festival lễ hội của tỉnh Bình Thuận và tạo điểm nhấn phục vụ phát triển du lịch.

Việc tổ chức Hội thảo nhằm đánh giá tình hình bảo tồn, phát huy giá trị các lễ hội văn hóa tiêu biểu ở tỉnh như: Công tác tổ chức lễ hội, sự phối hợp giữa các chủ thể văn hóa với cơ quan quản lý nhà nước; công tác xúc tiến quảng bá, giới thiệu, tuyên truyền, in ấn phẩm… Đồng thời xây dựng các giải pháp xu hướng phát triển phù hợp gắn với tiềm năng, lợi thế vốn có của các lễ hội văn hóa tiêu biểu nhằm mang lại giá trị hiệu quả thiết thực và phát triển du lịch bền vững. Từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm và ý thức của người dân trong gìn giữ bản sắc văn hóa của cộng đồng và thúc đẩy phát triển hoạt động du lịch văn hóa, góp phần quan trọng vào việc quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa tiêu biểu ở Bình Thuận đến với du khách. Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 21/9/2017 tại thành phố Phan Thiết./.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn